Skip to content
Home » Wuling Mini EV ร่วมมือกับเกมยอดนิยม “Eggy Party” สร้างความน่ารัก สดใสได้อย่างลงตัว

Wuling Mini EV ร่วมมือกับเกมยอดนิยม “Eggy Party” สร้างความน่ารัก สดใสได้อย่างลงตัว

Wuling Mini EV “เป็นรถไฟฟ้าขนาดจิ๋ว” โดยได้สร้างตลาดเฉพาะกลุ่มในตลาด NEV ของประเทศจีน โดยสร้างความดึงดูดสำหรับกลุ่มวัยรุ่นรวมไปถึงกลุ่มวัยทำงานด้วยคุณลักษณะที่ทันสมัย มีดีไซน์น่ารัก ทรงกลม และมีราคาไม่สูงมากนัก Wuling Hongguang Mini EV Macaron เจเนอเรชันที่ 3 ได้เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2023 และรุ่นล่าสุด คือรุ่น “ Eggy Party ” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมแอคชั่นผจญภัยแสนสนุกเป็นเกมแนวปาร์ตี้บนมือถือ และได้เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 ถึงวันที่ 23 มีนาคมนี้ รถตระกูล Wuling Mini EV มียอดขายมากกว่า 1.2 ล้านคัน ครองตำแหน่งสูงสุดในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก และเป็นผู้นำการตลาดในกลุ่มรถยนต์พลังงานใหม่ NEV เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Mini-EV.png

ในฐานะที่เป็นเกมต้นฉบับยอดนิยมจากประเทศจีนอย่าง Eggy Party ได้ผสมผสานความบันเทิงและการขัดเกลาทางสังคมมาจากเกมปาร์ตี้ และได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานกว่า 500 ล้านคน โดยผู้ใช้ส่วนใหญ่อยู่ในประเทศจีน ด้วยการผสมผสานระหว่างความสนุกสนานและนวัตกรรม ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Macaron และเกม Eggy Party เวอร์ชันที่ 3 เพื่อผลิตรุ่นพิเศษออกมาจำหน่าย ซึ่งน่าจะสร้างความดึงดูดให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจรถในแนวขนาดกะทัดรัด และมีรูปลักษณ์ที่น่ารักนี้

Mini-Ev-Eggy.png

ในฐานะที่เป็นรถยนต์ที่มียอดขายนับล้านคัน Wuling Mini EV และการรวมตัวกันจากเกม Eggy Party ซึ่งเป็นเกมที่มีผู้เล่นให้ความสนใจมากถึง 500 ล้านคนในประเทศจีนแล้วนั้น ทางบริษัทได้มีการวางแผนที่จะมีส่วนร่วมกับผู้ซื้อผลิตภัณฑ์โดยมีการโต้ตอบให้คำปรึกษาด้านการใช้งานในระบบออนไลน์และออฟไลน์อย่างต่อเนื่อง เพื่อสะท้อนความนิยมของกลุ่มผู้ซื้อผลิตภัณฑ์ โดยจะมีการติดสติ๊กเกอร์ของเกมไว้บนตัวรถยนต์ นอกจากนี้ ยังมีแผนที่สวนสนุกของเกมที่ผู้ซื้อสามารถกำหนดเองถูกติดตั้งไว้ในระบบบนหน้าจออีกด้วย โดยจะปรากฎข้อความว่า “Wuling Mini EV – Enjoying the Spring” จะเป็นข้อความที่ใช้ในการเปิดตัวของเกม Eggy Party ในวันที่ 19 มีนาคมนี้ ในส่วนของแผนที่ส่วนตัวนี้ ผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้เอง ผู้เล่นสามารถเข้าถึงแผนที่ได้โดยค้นหาคำว่า “Wuling Mini EV – Enjoying the Spring” บนแพลตฟอร์มต่างๆ ผ่านบน Wechat ได้ (WeChat เป็นแอปส่งข้อความและแอปโซเชียลมีเดีย)

Mini-EV-Map.png

เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า ตัวรถยังคงความน่ารัก ทรงกลม และมีสีให้เลือกถึง 5 สี ภายในห้องโดยสารเป็นแบบ 4 ที่นั่ง หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พวงมาลัยทรงวงรี และถุงลมนิรภัยคู่หน้าอีกด้วย ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 30 kw และชุดแบตเตอรี่ LFP 17.3 Kwh ซึ่งวิ่งได้ระยะทางสูงสุดที่ 215 Km ตามมาตรฐาน CLTC รถรองรับวิธีการชาร์จทั้งแบบเร็วและช้า ซึ่งรถคันนี้มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 46,800 หยวน หรือประมาณราวๆ 237,132.37 บาท

Mini-EV-interior.png

ที่มา: carnewschina.com

รถใหม่