Skip to content
Home » ข่าว » เผยโฉมภายในของรถ Avatr 07 ก่อนเปิดตัว พร้อมท้าชนคู่แข่งอย่าง Tesla Model Y

เผยโฉมภายในของรถ Avatr 07 ก่อนเปิดตัว พร้อมท้าชนคู่แข่งอย่าง Tesla Model Y

ก่อนที่จะเปิดตัว Avatr 07 ในไตรมาสที่สามในประเทศจีน ก็มีการเผยให้เห็นภาพภายในห้องโดยสารที่มีการปรับดีไซน์ใหม่ให้เห็นกันบ้างแล้ว เจ้ารถคันนี้เป็นรถ SUV ใหม่การออกแบบส่วนหน้าจะคล้ายคลึงกับรถรุ่นพี่ Avatr 12 ซึ่ง Avatr 07 จะเป็นรุ่นที่มีราคาถูกที่สุดของซีรี่ย์ Avatr ที่ทำตลาดในปัจจุบัน และจะมีราคาอยู่ระหว่าง 250,000 ถึง 350,000 หยวนหรือประมาณราวๆ (1,269,005 – 1,776,439 บาท)

7
6

เราพอจะนึกภาพรูปลักษณ์ภายนอกของรถ Avatr ได้บางส่วนจากภาพผ่านสื่อต่างๆ ซึ่งต้องขอบคุณภาพถ่ายเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยรูปภาพที่ไม่พรางตัวใดๆ ซึ่งการดีไซน์ภายในแบบใหม่ไม่ได้แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นก่อนหน้ามากนัก แม้ว่าจะยังคงพรางตัวอยู่บางส่วน แต่เราก็ยังสามารถมองเห็นรูปลักษณ์ภายในของตระกูล Avatr ทั่วไปได้ พวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน พร้อมหน้าจออินโฟเทนเมนท์ตรงกลางขนาดใหญ่

2
3
4

ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับระบบการใช้งานภายในออกมายืนยันชัดเจน แต่ที่เราพอจะทราบคือ Avatr 07 จะใช้ HarmonyOS ของ Huawei เป็นฟังก์ชันการทำงาน รถยนต์ยังจะมาพร้อมกับระบบ ASAS การขับขี่อัจฉริยะของ Huawei และติดตั้ง Lidar มาให้ด้วย

แม้ว่าจะเป็นรุ่นเล็กสุดในซีรีย์ Avatr แต่รถก็ยังคงมีขนาดค่อนข้างใหญ่ โดยมิติตัวรถอยู่ที่ ยาว 4825, กว้าง 1980 สูง 1620 มิลลิเมตร ในขณะที่ใช้ระยะฐานล้อ 2940 มิลลิเมตร สวมล้อขนาด 21 นิ้ว โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบ EV เต็มรูปแบบและแบบขยายช่วง EV โดยมีรุ่นมอเตอร์คู่และมอเตอร์เดี่ยวให้เลือก

5

รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังที่ใช้ไฟฟ้าเต็มรูปแบบใช้มอเตอร์ขนาด 252 กิโลวัตต์พร้อมรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อโดยเพิ่มมอเตอร์ขนาด 188 กิโลวัตต์ที่เพลาหน้า ในกรณีของมอเตอร์ด้านหลังมาจากแบรนด์ Deepal ของ Changan ในขณะที่มอเตอร์ด้านหน้ามาจาก Chongqing Tsingshan Industrial ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 200 กม./ชม.

8

รุ่นขยายช่วงมีความเร็วสูงสุดต่ำกว่า 190 กม./ชม. และใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังน้อยกว่า เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 115 กิโลวัตต์จากฉางอันทำหน้าที่เป็นตัวขยายระยะทาง ในขณะเดียวกัน มีมอเตอร์ขนาด 231 กิโลวัตต์ที่เพลาล้อหลัง และในกรณีของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อจะมีมอเตอร์เพิ่มอีก 131 กิโลวัตต์ที่ด้านหน้า ความจุของแบตเตอรี่สำหรับ EREV มีข้อมูลว่าสามารถทำได้ที่ 39 KWh ซึ่งให้ระยะทางไฟฟ้าทั้งหมดสูงสุด 188 กิโลเมตร

Avatr เริ่มต้นจากการร่วมทุนระหว่าง Changan และ Nio หลังจากที่ Nio ถอนตัวเนื่องจากปัญหาทางการเงิน โดย CATL เป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่ให้กับ Changan ทำให้ Changan ถือหุ้น 41%, CATL 14%, Chongqing Chengan Foundation ถือหุ้น 11% และส่วนที่เหลือกระจายไปยังกลุ่มการลงทุนต่างๆ ทางด้านเทคโนโลยี เช่น Huawei แต่ไม่ใช่ผู้ถือหุ้น รวมถึงระบบปฏิบัติการ HarmonyOS สำหรับห้องโดยสารและระบบ ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) ของ Huawei เป็นระบบขับเคลื่อนด้วยตนเอง ซึ่งระบบนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในระบบที่ล้ำหน้าที่สุดในประเทศจีน

9

Avatr 07 เดิมมีชื่อรหัสว่า Avatr 15 และ E16 กำลังทำการทดสอบเพื่อเป็นรถใหม่คันต่อไป และน่าจะเปิดตัวประมาณสิ้นปีนี้ ในขณะที่ Avatr 07 มีจุดมุ่งหมายเพื่อท้าชนคู่แข่งอย่าง Tesla Model Y และรถซีดานรุ่นใหม่ของทางค่าย Avatr มุ่งเป้าท้าชนไปที่ Tesla Model 3

ที่มา : carnewschina.com

author avatar
cherry Writer
นักเขียนผู้ชื่นชอบวงการยานยนต์ ติดตามความเคลื่อนไหวของรถรุ่นใหม่ๆ พร้อมวิเคราะห์เจาะลึกอย่างละเอียด ถึงรถที่มีโอกาสเปิดตัวกันในประเทศไทย
รถใหม่