Skip to content
Home » เปิดตัว Nissan Kicks 2025 รถ SUV โฉมใหม่ อย่างเป็นทางการ อัพเกรดมาเพียบ!

เปิดตัว Nissan Kicks 2025 รถ SUV โฉมใหม่ อย่างเป็นทางการ อัพเกรดมาเพียบ!

เปิดตัวแล้วสำหรับ Nissan Kicks รุ่น 2025 ที่ดูจากภายนอกแล้ว Nissan ได้พัฒนาให้เป็นรถ SUV แบบครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดด้วยการออกแบบภายนอกที่สะอาดตาและเคร่งขรึม ซึ่งแตกต่างจาก Kicks รุ่นก่อนหน้านี้
Nissan  Kicks ได้เริ่มมีการวางขายตั้งแต่ปี 2018 โดยมีการปรับปรุงใหม่ในปี 2021 ก่อนหน้านี้ได้มีการทดสอบโมเดลรุ่นท็อป Kicks SR ที่ได้รับการออกแบบใหม่ และเป็นที่น่าสนใจต่อผู้บริโภคสำหรับรถ Kicks โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บริโภคมีไม่ได้เน้นสมรรถนะของตัวรถมากนะ เบาะผู้โดยสารตอนหลังที่ดูแคบไปสักหน่อยแต่เน้นการขับขี่ที่คล่องตัว สามารถใช้ในเมืองและนอกเมืองได้อย่างสบายๆ ก็ถือว่าเป็นรถที่น่าใช้คันหนึ่ง

เช่นเดียวกับรุ่นที่กำลังจะออกวางจำหน่ายสำหรับ Nissan Kicks ใหม่ 2025 จะมีจำหน่ายในรูปแบบ S, SV และ SR พร้อมตัวเลือกระดับพรีเมียมในระดับ SV และ SR Nissan ได้มีการโชว์ตัวรถและให้วิ่งทดสอบ Kicks SR พร้อมแพ็คเกจระดับ Premium ซึ่งรวมถึงมีระบบการสัมผัสต่างๆ มากมายเช่น ซันรูฟแบบพาโนรามา เครื่องเสียง Bose 10 ตำแหน่ง เบาะนั่งด้านหน้าแบบปรับอุณหภูมิได้ พวงมาลัยแบบปรับความร้อนได้ และการสตาร์ทเครื่องยนต์ได้เมื่ออยู่ระยะไกลจากตัวรถ ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้รวมถึงส่วนอื่นๆ ของ Kicks ใหม่ นิสสันได้ดึงเอาองค์ประกอบของเทคโนโลยี การออกแบบ และความสะดวกสบายแบบจัดเต็ม

Screenshot-2024-03-25-110845.png

Kicks รุ่นก่อนหน้านี้จะมีดีไชน์ที่เรียบง่าย แต่มารุ่นนี้จะมีการดีไซน์ภายนอกใหม่ให้ดูทันสมัยและน่าดึงดูดมากขึ้น  โดยที่รุ่นก่อนหน้านี้เป็นแบบเรียบๆ ซึ่งส่วนหน้ามีรูปทรงลิ่มคล้ายกล่องเหลี่ยมๆ ทำให้เป็นรถครอสโอเวอร์ที่มีหลังคาที่ลาดเอียงและภายในห้องโดยสารแคบลง ซึ่งทำให้พื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านหลังแคบลงด้วย และพื้นที่สำหรับวางขาและส่วนศีรษะที่จำกัดสำหรับผู้โดยสารแถวที่สอง ซึ่ง new Kicks ใหม่นี้ รับฟังเสียงของผู้บริโภคและได้มีการปรับปรุงใหม่

Nissan Kicks 2025 ในรุ่นเริ่มต้นมีการดีไซน์ที่สวยงามแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า มีการออกแบบไฟหน้าและไฟท้ายใหม่ มิติตัวรถที่ยาวขึ้น และมีการดีไซน์โลโก้ชื่อ “Kicks” ที่สลักอย่างละเอียดลงไว้ในกระจกด้านหลังและบนกระจกมองข้าง ซึ่งนักออกแบบของ Nissan ได้ออกแบบงานดีไซน์ด้านหน้าและด้านหลังของรถให้มีมิติมากขึ้น  แท้จริงแล้ว Kicks ใหม่มอบการผสมผสานที่สมดุลระหว่างดีไซน์แบบผู้ใหญ่แต่ยังคงไว้ถึงความคล่องตัวในการใช้งาน

Screenshot-2024-03-25-110653.png

รูปลักษณ์ที่กว้างของ Nissan Kicks 2025 และระยะจากพื้นถึงตัวรถห่างที่ 8.4 นิ้ว บ่งบอกถึงสถาปัตยกรรมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งเป็นการปรับปรุงที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก รุ่นปี 2025 ถือเป็นครั้งแรกที่ Nissan จะนำเสนอ Kicks ด้วยระบบขับเคลื่อนล้อหน้าหรือระบบ AWD Kicks ที่ให้ส่งพละกำลังได้ทั้งสี่ล้อ ซึ่งเป็นการอัพเกรดที่น่าสนใจเป็นอย่างมากควบคู่ไปกับการปรับเครื่องยนต์พร้อมการออกแบบภายนอกใหม่

เครื่องยนต์เบนซิน 4 แถวเรียงขนาด 2.0 ลิตร ที่ติดตั้งในแนวขวางส่งกำลังให้กับล้อ และเหมาะสำหรับแรงบิด 141 แรงม้าและแรงบิด 182 นิวตันเมตร ที่ส่งผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าระบบส่งกำลังแบบแปรผันอย่างต่อเนื่องที่ใช้ในรุ่นก่อนหน้า ในขณะเดียวกัน กำลังเครื่องยนต์ของ Kicks ใหม่เพิ่มขึ้น 19 แรงม้า และเพิ่มขึ้น 33.8 นิวตันเมตร เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์สี่สูบแถวเรียงขนาด 1.6 ลิตร ของรุ่นเก่า

Nissan Safety Shield 360 เป็นอุปกรณ์มาตรฐานใส่ในทุกรุ่น และรวมถึงการเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน ระบบเบรกอัตโนมัติด้านหลัง ระบบเตือนจุดบอด ระบบแจ้งเตือนการจราจรด้านหลัง ระบบเตือนการออกนอกเลน และระบบช่วยไฟสูง รุ่น Kicks S และ SV จะมีระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้เป็นมาตรฐาน Kicks SR เพิ่มระบบ ProPilot Assist ของ Nissan ซึ่งนำระบบช่วยบังคับเลี้ยวเพื่อช่วยให้รถอยู่ตรงกลางเลน มีอยู่แล้วใน Nissan รุ่นอื่นๆ อีกหลายรุ่น นี่เป็นแอปพลิเคชั่นแรกของ ProPilot Assist on a Kicks ซึ่งพูดถึงหลักปฏิบัติของ Nissan ในการนำเทคโนโลยีจากรถยนต์ราคาแพงกว่ามาในใส่ใน Nissan Kicks ปี 2025

Screenshot-2024-03-25-110936.png

สำหรับภายในได้มีการตกแต่งใหม่แทบจะใหม่ทั้งหมด โดยแบะนั่งดีไซน์ใหม่และการออกแบบภายในให้ดูเคร่งขรึมใช้สีที่เน้นเป็นพิเศษ ทำให้มีความทันสมัยและภายในยังโปร่งสบายกว่ารุ่นก่อนหน้า  รถ Kicks ให้ความรู้สึกแบบรถครอสโอเวอร์น้อยลงและมีความเป็น SUV ขนาดกะทัดรัดมากขึ้น

Screenshot-2024-03-25-130948.png

ที่นั่งแบบ Zero Gravity ที่สะดวกสบายกระจายน้ำหนักและแรงกดอย่างสม่ำเสมอ และที่นั่ง SR ยังมีเย็บแบบถักทอด้วยด้ายสีแดงบนแบะนั่งผู้โดยสารทั้งสี่ตำแหน่งเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ดูแปลกตามากขึ้น และลำโพง Bose Personal Plus วัสดุพนักพิงศีรษะ เป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกสัมผัสที่นุ่มนวล รุ่นนี้มาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้ว (รุ่นพื้นฐานขนาด 7.0 นิ้วจะเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน) และซันรูฟแบบพาโนรามาขนาดใหญ่

Screenshot-2024-03-25-111207.png

ท้ายรถมีช่องเก็บสัมภาระขนาด 40.3 นิ้วที่กว้างสามารถเก็บของได้มากขึ้น โดยรวมแล้ว Kicks มีพื้นที่เก็บสัมภาระรวมสูงสุดประมาณ 0.6 ตารางเมตร เมื่อรวมเบาะหลังจะมีพื้นที่ประมาณ 1.2 ตารางเมตร เมื่อพับลง ซึ่งถือว่าดีกว่ารุ่นเดิม Nissan ต้องการดึงดูดผู้บริโภคด้วยสเปคที่ดีที่สุดเพื่อแข่งขันคู่แข่งในระดับเซกเมนต์เดียวกัน

Nissan Kicks 2025 ใหม่จะวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนมีนาคมเป็นต้นไป ในตลาดอเมริกา โดยมีการประกาศราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 20,790 ดอลลาร์ หรือประมาณราว ๆ 756,963.90 บาท
Nissan ได้ปรับปรุงเกมการตลาดให้เหมือนกับ Kia, Mazda, Hyundai และ Volvo และคงคอลเลกชันรถครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดเอาไว้ และรถรุ่นก็มีลุ้นเต็มตัวในการเปิดตัวในประเทศไทยเราเช่นกัน

ข้อมูลจำเพาะของ Nissan Kicks 2025

ข้อมูลพื้นฐาน                                                  รายละเอียด
เค้าโครง                                – เครื่องยนต์วางหน้า FWD , AWD SUV 5 ประตู ,4 ประตู
ขนาดเครื่องยนต์                   – 2.0 ลิตร/141 แรงม้า/182 นิวตันเมตร DOHC 16 วาล์ว I-4 สูบ
ระบบเกียร์                             –  เกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด
น้ำหนักตัวรถ                         –  1360.78 กิโลกรัม – 1406.14 กิโลกรัม
ระยะฐานล้อ                          –  104.6 (ขับเคลื่อนสี่ล้อ)/104.9 (ขับเคลื่อนสี่ล้อ)
ยาว x กว้าง x สูง                  –  ยาว 171.9 x กว้าง 70.9 x สูง 64.2 (FWD)/64.0 (AWD)นิ้ว
อัตราเร่ง                                –  0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง 9.0-10.0 วินาที (MT โดยประมาณ)
เริ่มจำหน่าย                          –  ฤดูร้อนปี 2024

ที่มา :  motortrend.com

รถใหม่