Skip to content
Home » เปิดตัว Hongqi EH7 รุ่นเปิดประทุนพลังงานไฟฟ้า อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Hongqi EH7 รุ่นเปิดประทุนพลังงานไฟฟ้า อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Hongqi EH7 รุ่นเปิดประทุนพลังงานไฟฟ้า อย่างเป็นทางการ

ในงาน Beijing Auto Show 2024 ทางบริษัท Hongqi แบรนด์ย่อยสุดหรูในเครือ FAW Group ของจีน ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Hongqi EH7 รุ่นเปิดประทุนอย่างเป็นทางการ โดยเป็นการนำเอา EH7 รุ่นซีดานมาเป็นฐานในการพัฒนา

a3jS4r.png
Hongqi EH7 รุ่นซีดาน

โดยภาพรวมของ Hongqi EH7 รุ่นเปิดประทุนนั้น จะมีความใกล้เคียงกับ EH7 รุ่นซีดานเป็นอย่างมาก โดยมีการออกแบบกระจังหน้าแบบปิดอันเป็นเอกลักษณ์และการผสมผสานที่โดดเด่นของไฟหน้ารูปทรง 7 เหลี่ยม ซึ่งกลายเป็นภาษาการออกแบบตระกูลใหม่ล่าสุดสำหรับแบรนด์ Hongqi ที่แตกต่างออกไปก็คือจำนวนของประตูจะลดจาก 4 บานเหลือเพียง 2 บาน และจำนวนที่นั่งที่จะเหลือเพียง 4 ที่นั่ง จากรุ่นมาตรฐานที่มี 5 ที่นั่ง

a3j5ik.png

ในขณะที่มิติตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับขนาด 4980/1915/1490 มิลลิเมตร และมีระยะฐานล้อ 3000 มิลลิเมตร เท่ากับรุ่นซีดาน ซึ่งตัวรถคันนี้จะติดตั้งหลังคาแบบเปิดและปิดด้วยระบบไฟฟ้า ที่สามารถทำงานได้แม้ในขณะที่ตัวรถกำลังแล่นอยู่ แต่จะต้องอยู่ในย่านความเร็วๆ ไม่เกิน 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

a3jGPg.png

ภายในตัวรถ เน้นไปที่การปรับปรุงคุณภาพที่เห็นได้ชัดเจนและโทนสีภายในที่เข้ากันมาพร้อมกับจอแสดงผลคู่แบบโค้งขนาด 6 นิ้ว + 15.5 นิ้ว พร้อมด้วยระบบ AR HUD (Augmented Reality Head-Up Display) ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 8155 ซึ่งเป็นส่วนเสริมที่น่าประทับใจของแบรนด์ Hongqi การตกแต่งภายในเป็นไปตามแนวทางการออกแบบที่เรียบง่าย โดยแทบไม่มีปุ่มใดๆ ให้เห็นเลย พวงมาลัยมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและสปอร์ตคล้ายกับคอนโทรลเลอร์สำหรับเล่นเกม นอกจากนี้ เบาะนั่งยังมีการออกแบบที่ผสมผสานกัน ในขณะที่โทนสีภายในที่สดใหม่สร้างความรู้สึกแห่งอนาคตและไดนามิกโดยรวม

a3jwez.png

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น Hongqi EH7 รุ่นเปิดประทุน จะมีให้เลือก 2 แบบ คือมอเตอร์เดี่ยวแบบขับหลัง และมอเตอร์คู่ขับสี่ล้อ รุ่นท๊อปจะมีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลา 3.5 วินาที โดยมีแหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่แบบ ternary lithium battery packs ที่ผลิตโดย CATL

a3jK5t.png

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องของราคาจำหน่ายสำหรับ Hongqi EH7 รุ่นเปิดประทุน โดยผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ของประเทศจีน คาดว่า ตัวรถจะมีมูลค่าที่สูงกว่ารุ่นซีดานอย่างไม่ต้องสงสัย โดยการคาดเดาแล้ว ตัวรถจะมีราคาเริ่มต้นที่สูงกว่า 229,800 หยวน หรือราวๆ 1.175 ล้านบาท หรืออาจจะสูงได้ถึง 235,800 หยวน หรือราวๆ 1.20 ล้านบาทก็เป็นได้

ที่มา : carnewschina.com

รถใหม่