Skip to content
Home » ข่าว » Zeekr 007 รถยนต์ซีดานหรู ขุมพลังไฟฟ้าที่เร็วที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ในสนามแข่งที่ได้รับการอนุมัติจาก FIA

Zeekr 007 รถยนต์ซีดานหรู ขุมพลังไฟฟ้าที่เร็วที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ในสนามแข่งที่ได้รับการอนุมัติจาก FIA

Zeekr  แบรนด์รถไฟฟ้าพรีเมียมของทางค่าย Geely ได้ให้ข้อมูลว่า Zeekr 007 Performance สามารถทำเวลาต่อรอบได้ 1:41.740 ที่สนามแข่งรถนานาชาติเจ้อเจียง Zhejiang Circuit ทำความเร็วแซงหน้ารถยนต์ไฟฟ้าซีดาน สเป็กระดับซุปเปอร์คาร์ อย่าง Xiaomi SU7 (1:42.163) จึงทำให้ Zeekr 007 Performance กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ในสนาม การแข่งขันในครั้งนี้แสดงให้เห็นประสิทธิภาพของ Zeekr 007 สามารถแซงหน้า Porsche Taycan Turbo S และ Tesla Model S Plaid บนสนาม Zhejiang International Circuit ซึ่งที่ได้รับการอนุมัติจากสนามแข่งรถระดับมาตรฐาน FIA

2
3

สนามแข่งรถนานาชาติเจ้อเจียง Zhejiang Circuit เมือง มณฑลเจ้อเจียง ได้รับการออกแบบโดย Apex Circuit Design และได้รับการอนุมัติมาตรฐานจาก FIA ให้เป็นสนามแข่งรถระดับ 2 มีระยะทาง 3.2 กิโลเมตร และมีความสูง 22 เมตร สามารถแบ่งการแข่งขันออกเป็นสองเส้นทาง คือฝั่งตะวันออกและตะวันตก สามารถวิ่งรวมได้ 16 รอบทั้งทางโค้งและทางตรงในระดับที่แตกต่างกัน

รุ่นสมรรถนะขับเคลื่อนสี่ล้อของ Zeekr 007 ให้กำลังมอเตอร์สูงสุดที่ 475 kW และแรงบิด 710 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ทำได้ภายใน 2.84 วินาที โดดเด่นด้วยล้อขนาด 20 นิ้ว ยางสมรรถนะสูง และดิฟฟิวเซอร์ด้านหลังแบบคาร์บอนไฟเบอร์

Zeekr 007 Performance ต่างจากรุ่นพี่ตรงที่ได้รับการปรับปรุงเหล็กกันโคลงและระบบกันสะเทือนที่แข็งขึ้น (ด้านหน้า 40% และด้านหลัง 25.5%) เพื่อปรับปรุงการควบคุมแบบไดนามิก โดยได้ใช้ระบบลดการสั่นสะเทือนแม่เหล็กไฟฟ้า CCD สำหรับการปรับเปลี่ยนแบบเรียลไทม์ ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน TCS ช่วยลดการลื่นไถลของล้อ ในขณะที่คาลิปเปอร์ Akebono และจาน Brembo ช่วยให้สามารถเบรกได้อย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น ด้วยระยะหยุดรถ ที่ 34.4 เมตรจากระยะทาง 100 กม./ชม.

4

สีภายนอกเป็นสี “Kung Fu Yellow” ภายในเป็นวัสดุหนังกลับพร้อมเดินด้ายด้วยสีส้ม และเบาะนั่งดีไซส์แบบรถแข่งปรับได้ 18 ทิศทาง ห้องคนขับมีอุปกรณ์เสริมอินเทอร์เฟซ Human Machine Interface (HMI) ช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่

5

มีข้อมูลว่า Zeekr 007 station wagon อยู่ระหว่างในการดำเนินการผลิตซึ่งหลังจากที่ Zeekr ได้รับการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศนิวยอร์กในสหรัฐอเมริกา โดยได้มีการระดมทุนจาก IPO ได้จำนวนหุ้นกว่า 441 ล้านหุ้น การอัดฉีดเงินทุนครั้งนี้จะช่วยให้ Zeekr สามารถขยายไปสู่ตลาดต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว และสร้างความหลากหลายให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในอนาคตได้ โดยรุ่นปัจจุบันของ Zeekr ประกอบด้วย 001, 007, 009 และ X เป็นต้น

6

ที่มา : carnewschina.com

author avatar
cherry Writer
นักเขียนผู้ชื่นชอบวงการยานยนต์ ติดตามความเคลื่อนไหวของรถรุ่นใหม่ๆ พร้อมวิเคราะห์เจาะลึกอย่างละเอียด ถึงรถที่มีโอกาสเปิดตัวกันในประเทศไทย
รถใหม่