Skip to content
Home » เปิดตัว Xpeng P7i Wing Edition พร้อมประตูปีกนกและฟีเจอร์ที่ได้รับการอัพเกรดอย่างสุดล้ำ

เปิดตัว Xpeng P7i Wing Edition พร้อมประตูปีกนกและฟีเจอร์ที่ได้รับการอัพเกรดอย่างสุดล้ำ

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2024 ที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวรถสปอร์ตซีดานไฟฟ้าสุดล้ำ รุ่น Xpeng P7i Wing Edition ซึ่งได้มีการอัพเกรดทั้งภายนอกและภายในให้แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า โดยได้มีการต่อยอดมาจากรุ่น Xpeng P7i Max ที่วิ่งได้ระยะถึง 702 Km ซึ่งได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ซึ่งมาในรุ่นนี้มีการดีไซน์ล้ำสมัยพร้อมเสริมความสวยงามและฟีเจอร์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่โดดเด่นด้วยประตูที่เปิดแบบปีกนก ในสไตล์แบบรถซุปเปอร์คาร์

P7i.png

แม้ว่าการออกแบบภายนอกโดยรวมยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปมากนัก แต่ P7i Wing Edition รุ่นล่าสุดนี้มีการปรับปรุงและอัปเดตให้ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น และสิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างคือประตูแบบกรรไกรแบบใหม่ ซึ่งเป็นสไตล์ระดับไฮเอนด์เสริมความเป็นรถสปอร์ตซีดานไฟฟ้าแบบรถซุปเปอร์คาร์กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวสีใหม่ 2 สีที่สะดุดตา ได้แก่ สี Starry Purple และสี Starry Blue ซึ่งช่วยให้ผู้ซื้อมีทางเลือกมากขึ้น สีใหม่นั้นโดดเด่นด้วยล้ออัลลอยสีดำล้วนขนาด 19 นิ้ว

P7i-wheels.png

ในส่วนของการเปลี่ยนแปลงภายในนั้น Xing P7i Wing Edition คงไว้ซึ่งดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวสะดุดตา ซึ่งรถที่นำมาโชว์นั้นได้มีการตกแต่งภายในแบบสีเทาดูเรียบหรู และคาดว่าตัวเลือกภายในแบบสีแดงนั้นอาจจะมีมาให้เลือกอีกก็เป็นได้เพื่อเอาใจสายสปอร์ต ภายในยังได้ติดตั้งเบาะหนัง Nappa เบาะนั่งด้านหน้ามีระบบแบบอุ่นอัตโนมัติและระบายอากาศมาให้ และพวงมาลัยก็ยังเป็นระบบแบบอุ่นอัตโนมัติอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต่างๆ เช่น ระบบชาร์จไร้สายแบบระบายความร้อนด้วยลมขนาด 50W หลังคาเป็นแบบหนังจำลอง และระบบไฟส่องสว่างภายในรถ (Interior Light) โดยรอบ 257 สี นอกจากนี้ยังคาดว่าตัวรถจะมีระบบ MediaTek 5.0 ( เทคโนโลยีคลื่น แบบ5G) ติดตั้งมาให้ด้วย เวอร์ชั่นล่าสุดผ่านการอัพเดตแบบ Over-the-Air (OTA) (การถ่ายข้อมูลจากดาวเทียมลงสู่เครื่องรับสัญญาณดาวเทียมโดยตรง) ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงระหว่างเดือนเมษายนถึงพฤษภาคมนี้

Screenshot-2024-03-22-at-1.43.12-PM.png

ด้วยแรงบันดาลใจจากรุ่น P7i 702 Max ทำให้ P7i Wing Edition ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ คาดว่าจะมีมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุดที่ 276 แรงม้า ชาร์จไฟสูงสุดถึง 205 กิโลวัตต์ พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 440 นิวตันเมตร จะมาพร้อมกับชุดแบตเตอรี่ขนาด 86.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง ซึ่งช่วยให้สามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าได้ไกลถึง 702 กม. ตามรอบการทดสอบมาตรฐาน CLTC (การทดสอบมาตรฐานของจีน)

Wings-Xpeng.png

Xpeng P7i Wing Edition เป็นการอัพเกรดให้เป็นรถยนต์ยอดนิยมสำหรับสายสปอร์ต ด้วยประตูแบบกรรไกร ตัวเลือกแบบสีใหม่ และล้ออัลลอยด์แบบสปอร์ต ซึ่งออฟชั่นทั้งหมดที่กล่าวมานั้นในส่วนของราคาขายไม่ได้ต่างไปจากเดิมนัก ตามที่เว็บไซต์ของ Xpeng ได้ระบุราคาสำหรับเริ่มต้นอยู่ที่ 30,900 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราคาประมาณราวๆ 1,121,824.50 บาท เมื่อเทียบกับราคาก่อนหน้าที่ 30,800 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราคาประมาณราวๆ 1,118,471.20 บาท

Screenshot-2024-03-22-at-1.40.31-PM.png

P7i-back.png

ที่มา : carnewschina.com

รถใหม่