Skip to content
honda civic eFwRIb MIKRxa
Home » ข่าว » Xiaomi MX11 รถ SUV สปอร์ตคูเป้เป็นกระแสคลั่งไคล้อย่างมากในจีน

Xiaomi MX11 รถ SUV สปอร์ตคูเป้เป็นกระแสคลั่งไคล้อย่างมากในจีน

จากข้อมูลที่เราได้เห็นกันจากภาพ Spy Shot ของเจ้า Xiaomi MX11 รถ SUV คูเป้สปอร์ต ไปเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้แฟนๆ ผู้ติดตามต่างกระตือรือร้นที่จะตั้งตารอชมรถคันจริง ทางค่ายได้เผยภาพเรนเดอร์ซึ่งดูเหมือนว่าจะถูกสร้างขึ้นตรงตามที่ออกแบบไว้

2
3

ก่อนหน้านี้ Lei Jun ซีอีโอของ Xiaomi ได้กล่าวว่า Xiaomi จะไม่ทำการแข่งขันในตลาด SUV พลังงานใหม่ แต่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มีราคาไม่แพงและคุ้มค่าแทน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลออกมาชัดเจน หลังจากความสำเร็จของ Xiaomi SU7 ทำให้ทาง Xiaomi ได้เตรียมเปิดตัวรถยนต์คันที่ 2 ขึ้น โดยใช้ชื่อรหัสว่า “MX11 Xiaomi SU7” ซึ่งขึ้นชื่อในด้านการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมาจากรถปอร์เช่ โดยได้รับความร่วมมือกับปอร์เช่กับการทำงานร่วมกันในการออกแบบดีไซน์ตัวรถ ให้เป็นรถเอสยูวีสายสปอร์ต ข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตมีผู้บริโภคกำลังเปรียบเทียบ MX11 ที่กำลังจะมาถึงกับ Purosangue ของค่าย Ferrari กันเลยทีเดียว

4
From Sugar Design

Xiaomi SU7 กลายเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้บริโภคชาวจีนรุ่นใหม่อย่างรวดเร็ว ภายในสี่นาทีหลังจากเปิดตัว มีการสั่งจองซื้อมากกว่า 10,000 – 50,000 คันในเวลาเพียง 27 นาที ซึ่งทาง Xiaomi คาดว่าจะสามารถส่งมอบ Xiaomi SU7 ได้ 120,000 คันในปี 2567 นี้

5

จากภาพรั่วไหลล่าสุดแสดงให้เห็นว่า MX11 เป็นรถ SUV คันแรกของทางค่าย Xiaomi ซึ่งในขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ ภาพถ่ายจาก Spy Shot เผยให้เห็นรถยนต์คันหรูที่มีคาลิปเปอร์เบรกสีเหลืองและตัวถังที่เพรียวบาง มีระยะฐานล้อยาวและโอเวอร์แฮงค์สั้น มีแนวโน้มว่าภายในจะมีความกว้างขวาง

6

แม้จะมีการถกเถียงเรื่องการออกแบบ แต่เราเชื่อว่า MX11 จะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ SU7 โดยจะมุ่งเน้นไปที่โปรไฟล์ “สมรรถนะ SUV คูเป้” ที่ดึงดูดสำหรับผู้ขับขี่สายสปอร์ตและคาดว่าจะมีพื้นที่ภายในที่กว้างมากขึ้น โดยเฉพาะสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง มากกว่า SU7 สำหรับพื้นที่เก็บของสัมภาระท้ายรถคาดว่าจะมีขนาดใหญ่เช่นกัน

7

ราคาของ MX11 คาดว่าจะสูงกว่า SU7 แต่สามารถแข่งขันกับคู่แข่งอย่าง Tesla Model Y ได้ ซึ่ง MX11 มีแนวโน้มที่จะแข่งกับกลุ่มผลิตภัณฑ์รถ SUV คูเป้สมรรถนะไฟฟ้าได้อย่างมีนัยสำคัญ อย่างเช่น Ford Mustang Mach-E, Denza N7, และ IM LS6

8
9

คาดว่า Xiaomi จะเปิดตัว MX11 ภายในต้นปี 2568 บริษัทยังกำลังพัฒนารุ่นอื่นๆ รวมถึงรุ่นที่ 3 ในราคาไม่สูงมากนัก ซึ่งมีชื่อรหัสว่า “Kunlun” ซึ่งคาดว่าจะมีราคาประมาณ 150,000 หยวน หรือประมาณราวๆ 760,629 บาท บางคนอาจมองว่ารุ่นนี้เป็นจุดเริ่มต้นของกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Redmi ซึ่ง Redmi เป็นแบรนด์ย่อยของ Xiaomi ที่จำหน่ายสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงนั่นเอง

10
12
11

ด้วยการลงทุนจำนวนมากในด้านธุรกิจใหม่ Xiaomi ตั้งเป้าที่จะเป็นหนึ่งใน 5 ของผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกภายใน 15 ถึง 20 ปี โดยเน้นที่ตลาดในประเทศเป็นหลัก Xiaomi ได้เล็งเห็นประโยชน์จากความแข็งแกร่งของแบรนด์และอิทธิพลของซีอีโอ Lei Jun เพื่อจับกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ โดยได้ผสมผสานการออกแบบสปอร์ต ใส่คุณสมบัติขั้นสูง และราคาที่แข่งขันกับคู่แข่งได้เพื่อดึงดูดผู้ขับขี่หน้าใหม่

ที่มา: carnewschina.com

author avatar
cherry Writer
นักเขียนผู้ชื่นชอบวงการยานยนต์ ติดตามความเคลื่อนไหวของรถรุ่นใหม่ๆ พร้อมวิเคราะห์เจาะลึกอย่างละเอียด ถึงรถที่มีโอกาสเปิดตัวกันในประเทศไทย
รถใหม่