Skip to content
honda civic eFwRIb MIKRxa
Home » ข่าว » เผยโฉมภายในของ GAC Aion V รถ SUV พลังงานไฟฟ้า เจเนอเรชั่นที่ 2 จะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม

เผยโฉมภายในของ GAC Aion V รถ SUV พลังงานไฟฟ้า เจเนอเรชั่นที่ 2 จะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม


เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ทาง GAC Group แบรนด์รถยนต์ EV ในจีน ได้เผยภาพการตกแต่งดีไซน์ภายในหรูของรถยนต์ All New Aion V ซึ่งเป็นรถเอสยูวีไฟฟ้า 5 ที่นั่ง เจเนอเรชั่นที่ 2 ที่กำลังใกล้จะเปิดตัวภายใต้แบรนด์ Aion ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายจะอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคมในประเทศจีน นอกจากนี้ยังวางผลิตภัณฑ์ให้เป็นพาหนะในระดับสากลรุ่นแรกของแบรนด์ GAC Aion โดยใช้โลโก้ตัวอักษร Aion เพื่อเป็นสัญลักษณ์ส่งออกยังตลาดต่างประเทศรวมถึงประเทศไทยเราด้วย

5

Aion V เจเนอเรชันที่ 2 สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม AEP ของแบรนด์ GAC Aion เรียกรถรุ่นนี้ว่า ” ไทรันโนซอรัส เร็กซ์ ไฟฟ้าบริสุทธิ์ ” และถูกกำหนดให้เป็น ” รถ SUV ขับขี่อัจฉริยะแบบฮาร์ดคอร์ ” ด้านหน้าใช้การออกแบบกระจังหน้าแบบปิด และไฟหน้ามีการออกแบบดีไซน์คล้ายกับ ” กรงเล็บมังกร ” ในขณะเดียวกันไฟท้ายเป็นแบบ LED ใช้การออกแบบคล้ายกรงเล็บมังกรและรมดำด้วยเช่นกัน โลโก้ตัวอักษร คำว่า “ AION ” จะมีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ในแง่ของฮาร์ดแวร์ Aion V เจเนอเรชันที่ 2 มาพร้อมกับเรดาร์ความยาวคลื่น 5 มิลลิเมตร กล้องความละเอียดสูง 11 ตัว โซลิดสเตตลิดาร์ และชิป NVIDIA Orin-X

9

7
10

Aion V เจเนอเรชันที่ 2 วางตำแหน่งให้เป็นรถ SUV ขนาดกะทัดรัด โดยมีมิติตัวรถที่ 4605/1854 (1876)/1660 (1686) มิลลิเมตร พร้อมระยะฐานล้อ 2775 มิลลิเมตร กำลังขับเคลื่อนมาจากมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งมีให้เลือกกำลังสองแบบ คือ 150 กิโลวัตต์ และ 165 กิโลวัตต์ ให้ระยะทางการวิ่งสูงสุดอยู่ที่ 750 กิโลเมตร (ภายใต้เงื่อนไข CLTC) และสามารถเติมแบตเตอรี่วิ่งได้ถึง 370 กิโลเมตร ด้วยการชาร์จ DC Fast Charging ภายใน 15 นาที บนแพลตฟอร์ม 400V เป็นการชาร์จแบบเทคโนโลยีใหม่ทำให้เวลาในการชาร์จสั้นลง 60% และในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อกำหนดของระบบส่งกำลังอื่นๆ แต่อย่างใด

16
14

ภายในได้รับการออกแบบตามมาตราฐานรุ่นก่อนหน้า โดยมีแผงหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมพร้อมหน้าจอควบคุมส่วนกลางขนาด 14.6 นิ้ว ระบบปฏิบัติการมาจากระบบ ADiGO 5.0 ของ GAC และรองรับระบบ CarPlay, HiCar และ CarLife มีโมเดล ADiGO Sense AI มาให้ด้วย มีความสามารถในการตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างอสิระ

ในห้องโดยสาร มีถุงลมนิรภัยแบบรีโมทไว้ตำแหน่งตรงกลางเบาะหน้าเพื่อลดแรงกระแทกจากการชนกัน ตามข้อมูลของ GAC Aion ถุงลมนิรภัยด้านข้างสามารถสั่งงานได้ทันทีในเวลา 0.008 วินาที และมีเวลากักเก็บแรงดัน 6 วินาที เพื่อให้เกิดการปกป้องอย่างต่อเนื่องเมื่อรถพลิกคว่ำ

17
11
18

เบาะนั่งด้านหน้าและด้านหลังสามารถพับลงได้ด้วยการคลิกเพียงปุ่มเดียวสามารถปรับให้เป็นเตียงได้ ที่นั่งมีโหมดการนวด 5 โหมด ระบบนวด 8 ตำแหน่ง และความแรงของการนวดมี 3 ระดับ ตำแหน่งคนขับและผู้โดยสารมีทั้งระบบระบายอากาศและระบบอุ่นมาให้ด้วย

12

ท้ายรถมีฉากกั้นในตัวแบบถอดได้ แบ่งเป็น 3 ชั้น และมีความจุสัมภาระสูงสุด 427 ลิตร เมื่อพับเบาะหลังลงสามารถขยายพื้นที่ท้ายรถได้ถึง 987 ลิตร นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารยังมีพื้นที่เก็บของมากถึง 30 จุด

ภายในห้องโดยสารยังมีตู้เย็นออนบอร์ดรองรับการทำงาน 3 โหมดด้วยกันคือ การแช่แข็ง การทำความเย็น และการทำความร้อน อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ -15°C และอุณหภูมิความร้อนอยู่ที่ 50°C ในขณะเดียวกันตู้เย็นมีความจุ 6.6 ลิตร และใช้ไฟฟ้า 0.5 kWh ต่อวัน

13
15

ซันรูฟเป็นแบบพาโนรามาขนาด 2.14 ตร.ม. แสงธรรมชาติสามารถส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

นอกจากนี้ ระบบเสียงยังใช้การออกแบบเป็นแบบ 3 ทางพร้อมแถบความถี่สูง กลาง และต่ำที่เป็นอิสระ มีซับวูฟเฟอร์ขนาด 8 นิ้วและความถี่ต่ำถึง 45 Hz กันเลยทีเดียว

ถือว่า All NEW GAC Aion V รถ SUV พลังงานไฟฟ้าขนาดกระทัดรัด เจเนอเรชั่นที่ 2 คันนี้เป็นรถที่น่าใช้ พร้อมท้าชน คู่แข่งอย่าง BYD Atto 3, NETA X สำหรับ AION Thailand จะนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยด้วยหรือไม่ต้องติดตามกัน

6

ที่มา : carnewschina.com

author avatar
cherry Writer
นักเขียนผู้ชื่นชอบวงการยานยนต์ ติดตามความเคลื่อนไหวของรถรุ่นใหม่ๆ พร้อมวิเคราะห์เจาะลึกอย่างละเอียด ถึงรถที่มีโอกาสเปิดตัวกันในประเทศไทย
รถใหม่