Skip to content
Home » ภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ โมเดลราคาประหยัดปริศนาจาก Tesla

ภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ โมเดลราคาประหยัดปริศนาจาก Tesla

ภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ โมเดลราคาประหยัดปริศนาจาก Tesla

Tesla ยังคงยืนยันว่า บริษัทกำลังพัฒนาโมเดลรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่เน้นการผลิตด้วยต้นทุนต่ำ เพื่อสร้างยานยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัด ซึ่งข่าวนี้ มีมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 แต่จนแล้วจนรอดทุกวันนี้ เรายังไม่ทราบแม้แต่ชื่ออย่างเป็นทางการ รวมไปถึงหน้าตาของมัน จนกลายเป็นความสงสัย ว่าบริษัทจะเอายังไงกันแน่กับแฟนงานนี้

ท่ามกลางความสับสนนี้ Theottle นักออกแบบที่มีพรสวรรค์ได้สร้างสรรค์ผลงานอันน่าทึ่ง โดยให้รายละเอียดว่า เป็นผลิตภัณฑ์ตามจินตนาการของ Tesla โดยใช้พื้นฐานจาก Alfa Romeo Giulietta ครึ่งหลังของมันถูกต่อเข้ากับ Tesla ก่อนที่จะถอดองค์ประกอบลักษณะเฉพาะของ Alfa ออกและแทนที่ด้วยชิ้นส่วนจาก Model 3 เช่น ไฟท้าย LED ที่ทันสมัยกว่า นอกจากนี้ หน้าต่างด้านข้างยังได้รับการปรับเปลี่ยน และติดตั้งชิ้นส่วนต่างๆ จาก Model 3 Performance ใหม่อีกด้วย ซึ่งรวมถึงดิฟฟิวเซอร์และล้อ พร้อมด้วยฝาปิดแอโรว์แบบถอดได้

af3ieL.jpeg

มีความคล้ายคลึงกันอย่างเห็นได้ชัดระหว่างรูปทรงของแฮทช์แบ็ก Model 3 ที่ปรากฎกับแฮทช์แบ็ก Mazda3 ในปัจจุบัน ซึ่งในสายตาของทีมงาน มองดูแล้ว มันเป็นรถยนต์แฮทช์แบ็กที่ดูดีที่สุดในตลาดรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

af3U88.jpeg

หาก Tesla เคยสร้างโมเดล 3 รุ่นแฮทช์แบ็ก ก็แทบจะขายได้ในจำนวนที่น้อยกว่ารถซีดานอย่างไม่ต้องสงสัย อย่างไรก็ตาม มันสามารถช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์เพิ่มยอดขายของรุ่นเริ่มต้นในปัจจุบันได้ ด้วยการลงทุนเพียงเล็กน้อยเพื่อสร้างมันขึ้นมา ขณะเดียวกันก็เสนอทางเลือกที่แข็งแกร่งมากในตลาดนอกสหรัฐอเมริกา เช่น ยุโรปและเอเชีย ที่นิยมรถยนต์แฮทช์แบ็ก พอๆ กับเอสยูวี

af37PY.jpeg
Tesla Model 3

เพื่อให้ชัดเจนดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว ภาพที่เราได้เห็นนี้ เป็นเพียงจินตนาการของนักออกแบบเท่านั้น ทาง Tesla ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด จากทั้งหมดที่เรารู้ Elon Musk ไม่เคยแสดงความสนใจในการพัฒนา Model 3 ให้เป็นรถแฮทช์แบ็ก และยังคงวุ่นวายกับการพัฒนาหุ่นยนต์และเอไอ อย่างเราเห็นว่าเจ้าตัว ไม่สนใจที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ยานยนต์สักเท่าไหร่ จากการรายงานผลประกอบการไตรมาสแรกของบริษัทที่ผ่านมา

ที่มา : www.carscoops.com

รถใหม่