Skip to content
Home » เปิดตัว Suzuki Fronx รถ SUV รุ่นใหม่ ฟีเจอร์จัดเต็ม ราคาเริ่มต้น 313,000 บาท

เปิดตัว Suzuki Fronx รถ SUV รุ่นใหม่ ฟีเจอร์จัดเต็ม ราคาเริ่มต้น 313,000 บาท

หลังจากที่ได้มีการเผยโฉมครั้งแรกภายในงาน Auto Expo 2023 ที่ผ่านมา ทางค่าย Suzuki ก็ได้ทำการเปิดตัวรถอเนกประสงค์ SUV รุ่นใหม่ในชื่อรุ่นว่า Suzuki Fronx อย่างเป็นทางการ ในประเทศอินเดียเป็นที่แรก และตัวรถมีราคาที่เข้าถึงกันได้ง่ายมากๆ

Maruti-Suzuki-Fronx-6.jpeg

โดยที่ Suzuki Fronx จะเป็นรถ SUV แบบทรงคูเป้ ที่จะวางคลาสอยู่ตรงกลางระหว่าง Brezza และ Jimny โดยถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ของรถ SUV แบบ sub-4 metre ขนาดเล็ก (ความยาวน้อยกว่า 4 เมตร) โดยที่คุณ Raman ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของ Maruti Suzuki อธิบายแนวคิดของตัวรถไว้ว่า “สิ่งนี้จะช่วยให้บริษัทได้รับความเป็นผู้นำในด้านรถ SUV” อย่างที่เราทราบกันดีว่า SUV เป็นกลุ่มที่เติบโตเร็วที่สุดในตลาดรถยนต์ของอินเดียเพื่อนำสิ่งที่แตกต่างออกไป การออกแบบของ Fronx จะทำให้แตกต่างจากคู่แข่ง”

000000929565_9e06f831_80af_4037_86d2_efd6fcebccfb.jpeg

Suzuki Fronx จะเป็นรถ SUV ที่มีสไตล์สปอร์ตผสมผสานอยู่ในตัว ด้วยแนวทางการออกแบบหลังคารถแนวคูเป้ที่โฉบเฉี่ยว รวมไปถึงการออกแบบแบบแอโรไดนามิกจะดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อยุคใหม่ที่กำลังมองหารถยนต์ที่มีสไตล์และแหวกแนว Fronx ยังคงไว้ซึ่งคุณลักษณะของ SUV ทั่วไป มีตัวถังที่สูงและรูปทรงที่บึกบึนพร้อมซุ้มล้อรูปทรงสี่เหลี่ยม SUV ใหม่ยังคงกระจังหน้า Nexwave ซึ่งเป็นแผงด้านหน้าสีดำทั้งหมดพร้อมแถบโครเมียมหนาตัดขวาง DRLs แบบแยกสามดวง ในขณะที่ด้านหลังเป็น Maruti Suzuki รุ่นแรกที่เชื่อมต่อไฟ LED ที่พาดผ่านประตูท้าย แผ่นกันกระแทกด้านหลังเพิ่มรูปลักษณ์ที่ดูบึกบึนให้กับ Fronx

SUZUKI-NEW-12-2048x1486-1.jpeg

และ Suzuki Fronx ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยมากมาย เช่น ถุงลมนิรภัย 6 จุด เบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX, โปรแกรมควบคุมการทรงตัวแบบอิเล็กทรอนิกส์, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ABS พร้อม EBD และระบบช่วยเบรก และอื่นๆ อีกมากมาย

ด้านขุมกำลังจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตร ที่ให้กำลัง 88.5 แรงม้า (bhp) และแรงบิดสูงสุด 113 นิวตันเมตร มีตัวเลือกระบบเกียร์ทั้งแบบธรรมดา 5 สปีดและแบบอัตโนมัติ 5 สปีด และเครื่องยนต์ 1.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ที่เป็นตัวเลือกในระดับท๊อป

Suzuki Fronx จะจัดจำหน่ายในประเทศอินเดีย ผ่านตัวแทนจำหน่าย Nexa ของ Maruti จะมีให้เลือก 5 แบบ ได้แก่ Sigma, Delta, Delta+, Zeta และ Alpha โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 747,000 อินเดียรูปี หรือประมาณ 313,262 บาท และสูงสุด 1,314,000 อินเดียรูปี หรือประมาณ 551,135 บาท ต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่า รถรุ่นนี้จะมีแผนการวางจำหน่ายกันในประเทศอื่นด้วยหรือไม่อย่างไรหลังจากนี้ หากมีความคืบหน้าทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบโดยเร็ว

รถใหม่