Skip to content
Home » เปิดตัว Shelby Super Snake อเมริกันมัสเซิล 830 แรงม้า

เปิดตัว Shelby Super Snake อเมริกันมัสเซิล 830 แรงม้า

เปิดตัว Shelby Super Snake อเมริกันมัสเซิล 830 แรงม้า

Shelby American ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ในรูปแบบของรถยนต์อเมริกันมัสเซิล ภายใต้ชื่อ Shelby “Super Snake” ที่มาพร้อมกับตัวเลือกขุมกำลัง 2 ขนาดและการปรับแต่งพิเศษ ที่ทำให้ตัวรถมีการจำหน่ายแบบจำนวนจำกัดเพียง 250 คันเท่านั้น

a1rL9l.jpeg

Joe Conway ซีอีโอของ Shelby American กล่าวในแถลงการณ์ไว้ว่า “เราออกแบบ Shelby Super Snake ให้เป็นสุดยอดรถยนต์สมรรถนะสูงของเราโดยอิงจากรถสปอร์ตมัสแตงระดับโลกของ Ford มันเป็นไปตามวิสัยทัศน์ของ Carroll Shelby ที่ว่ารถยนต์แต่ละเจเนอเรชันปรับปรุงสายพันธุ์นี้ ด้วยการร่วมมือกับบริษัท Ford Motor,Whipple และบริษัทชั้นนำอื่นๆ ทีมงานในลาสเวกัสของเราจึงสร้าง Shelby Super Snake ที่ดีที่สุดของเราขึ้นมา”

a1r9Nu.jpeg
a1rO2a.jpeg

Shelby Super Snake จะมีตัวเลือกเครื่องยนต์ 2 แบบ โดยรุ่นเริ่มต้น Coyote จะติดตั้งขุมกำลัง V-8 ขนาด 5.0 ลิตร ที่ให้กำลัง 480 แรงม้า ในขณะที่อีกตัวเลือก Whipple จะเป็นเครื่องยนต์รูปแบบเดียวกัน ความจุเท่ากัน แต่จะมีพละกำลังที่มากถึง 830 แรงม้า และได้ระบบกันสะเทือน Super Snake ที่แตกต่างออกไปเพื่อการเข้าโค้งที่เฉียบคมยิ่งขึ้น ท่อไอเสีย Borla แบบเต็มระบบ เบรกที่แข็งแกร่งขึ้น และการระบายความร้อนที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นเริ่มต้น เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากศักยภาพของระบบส่งกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

a1rcj3.jpeg
a1rsRM.jpeg

การอัพเกรดรูปลักษณ์ของ Super Snake นั้นเข้ากันกับระบบขับเคลื่อนที่ดุดัน จุดเด่นที่ใหญ่ที่สุดคือล้อ ซึ่งเป็นชุดแมกนีเซียมฟอร์จขนาด 20 นิ้วที่หุ้มด้วยยางสำหรับฤดูร้อน ซึ่งตัดมวลที่ไม่ได้สปริงได้ประมาณ 9 ปอนด์ต่อมุม Super Snake มีฝากระโปรงอะลูมิเนียมเฉพาะของตัวเอง บังโคลนหน้าแบบคาร์บอน กันชน กระจังหน้า กระจังข้าง และดิฟฟิวเซอร์ส่วนล่าง เลือกสไตล์ตัวถังแบบฟาสต์แบ็คและปีกหลังคาร์บอนขนาดใหญ่ ภายในมีการตกแต่งแบบเฉพาะของ Shelby หลายอย่าง รวมถึงเบาะนั่งแบบปัก พรมปูพื้นแบบปักแผ่นธรณีประตู Super Snake และป้ายแผงหน้าปัดแบบต่อเนื่อง

a1r6JS.jpeg
a1rR9O.jpeg
a1rm0q.jpeg
a1r4mZ.jpeg

ยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของทั้งสองตัวเลือกเครื่องยนต์ แต่ทางผู้ผลิตจะเริ่มสายการผลิตในช่วงกลางฤดูร้อนนี้ โดยทางบริษัทวางแผนว่าจะมีการสร้างตัวรถในรูปแบบจำกัดเพียง 250 คันต่อปี โดยยังไม่เปิดเผยว่าจะผลิตรุ่นใดเป็นหลักและจำนวนของแต่ล่ะรุ่นจะอยู่ที่กี่คันต่อปี

ที่มา : www.motor1.com

รถใหม่