Skip to content
Home » เผยโฉมแรกของ รถกระบะจาก BYD

เผยโฉมแรกของ รถกระบะจาก BYD

เผยโฮมแรกของ รถกระบะจาก BYD

BYD ได้แบ่งปันรายละเอียดใหม่เกี่ยวกับรถกระบะกับเรา และเรารู้ว่าคุณทุกคนชอบรถกระบะดีๆ เราจึงแบ่งปันให้กับคุณ พร้อมด้วยภาพใหม่ๆ ของรถกระบะที่กลิ้งไปบนพื้นดินในเม็กซิโก จากการวิจัยรถกระบะอันดับต้นๆ ของตลาดรถยนต์ใน 39 จาก 139 ประเทศและภูมิภาคที่สำรวจในปี 2565 บีวายดีหวังว่าจะได้สัมผัสประสบการณ์ส่วนหนึ่งด้วยรถบรรทุกขนาดกลางใหม่ ที่คาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Fang Cheng Bao Bao 5

aRfJZg.jpeg

ตัวรถรุ่นใหม่จะถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์ม DMO ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเดียวกับ Fang Cheng Bao Bao 5 หรือ Leopard 5 โดยทาง BYD กล่าวว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวมอบ ‘ประสบการณ์ออฟโรดที่ปฏิวัติวงการ’ และเทคโนโลยีล้ำสมัยรับประกัน ‘การผจญภัยออฟโรดที่ไม่มีใครเทียบได้ องค์ประกอบสำคัญของแพลตฟอร์ม จะมีเฟรมที่ไม่รับน้ำหนักซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับรถไฮบริดซึ่งก็คือ แล้วจับคู่กับเครื่องยนต์สมรรถนะสูง กับระบบส่งกำลังแบบ PHEV โดยใช้เทคโนโลยี Cell to Chassis (CTC) ซึ่งช่วยลดน้ำหนักในขณะที่เพิ่มความแข็งแกร่ง มีระบบกันสะเทือนแบบ double wishbone ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้าด้วยมอเตอร์คู่

aR4TTw.jpeg

ระบบส่งกำลังควรจะคล้ายกับ Leopard 5โดยมีเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ซึ่งมีกำลัง 135 แรงม้าBYD กล่าวว่ารถบรรทุกคันนี้มีกำลังเกือบ 350 แรงม้า (kw) เมื่อรวมการส่งกำลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า และดูเหมือนว่าจะมีประสิทธิภาพน้อยกว่ามากเมื่อเทียบกับระบบทั้งหมดของ Leopard 5 ซึ่งมีกำลังสูงสุด 505 แรงม้า (kw) BYD เปรียบเสมือนกำลังที่มีให้กับรถบรรทุกเหมือนกับเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร แน่นอนว่าแบตเตอรี่จะเป็นแบตเตอรี่เบลด แต่ความจุยังไม่ทราบ แต่คาดว่าจะมีขนาดเท่ากับ Leopard 5 ที่มีความจุ 31.8 kWh

aR4k3p.jpeg
aRfUQr.jpeg

แพลตฟอร์ม DMO ของ BYD ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพการใช้พลังงานโดยการบูรณาการข้อดีของเทคโนโลยี DM-i และ DM-p นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถขับขี่แบบออฟโรดได้อย่างแท้จริง การใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้า ปิ๊กอัพสามารถปรับการกระจายแรงบิดระหว่างหน้าและหลังได้อย่างรวดเร็วและชาญฉลาด การตอบสนองของระบบวัดเป็นมิลลิวินาที ทำให้มีการตอบสนองของมอเตอร์ที่รวดเร็วเป็นพิเศษในสภาวะที่มีการเปลี่ยนแปลงการหมุน เช่น ในสภาวะที่เป็นน้ำแข็ง ล็อคศูนย์กลางพลังงานช่วยให้ส่งแรงบิดอัจฉริยะระหว่างเพลาหน้าและเพลาหลังได้ ทำให้ทำความเร็วได้เร็วกว่าเซ็นทรัลล็อคแบบกลไกถึง 30 เท่า

aR4Ci5.jpeg

มีข้อมูลเพิ่มเติมว่ารถกระบะ BYD จะติดตั้งกล้องมุมมอง 540° โดยจะมีมุมมองแบบ 360° ที่สามารถปรัลบมุมมองได้รอบคัน และมุมมองอีก 180° สำหรับการมองภาพด้านล่างใต้ท้องรถ รถกระบะยังมีความสามารถ V2L แม้ว่าปัจจุบัน BYD จะไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม แต่อาจมีความสามารถในการจ่ายไฟ 6 kW เช่นเดียวกับ Leopard 5

aR4E5J.jpeg
aR4oAz.jpeg

จากภาพแสดงให้เห็นว่ารถบรรทุกคันนี้จะมีตัวอักษร BYD ที่โดดเด่นบนกระจังหน้า ปัจจุบันเรายังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับความสูง แต่มีข้อมูลจากบางสื่อที่เผยว่า ตัวรถใหม่จะมีความยาว 5,457 มิลลิเมตร และกว้าง 1,971 มิลลิเมตร โดยมีระยะฐานล้อ 3,260 มิลลิเมตร และยังมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของราคา ที่สื่อยานยนต์อย่าง Fast Technology คาดว่าตัวรถจะเปิดตัวด้วยราคา 200,000 หยวน หรือราวๆ 1.006 ล้านบาท

ที่มา : carnewschina.com

รถใหม่