Skip to content
honda civic eFwRIb MIKRxa
Home » ข่าว » เผยภาพ Spy Shot ของ Volkswagen ID.UNYX รถ SUV ไฟฟ้าอัจฉริยะ 100% สไตส์คูเป้รุ่นใหม่ล่าสุด ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เผยภาพ Spy Shot ของ Volkswagen ID.UNYX รถ SUV ไฟฟ้าอัจฉริยะ 100% สไตส์คูเป้รุ่นใหม่ล่าสุด ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Volkswagen ID.UNYX จะเปิดตัวกลางเดือนกรกฎาคมนี้ เป็นรถ SUV ไฟฟ้า100% แบบคูเป้ฟาสต์แบ็ค 5 ประตู รถขนาดกระทัดรัด วิ่งได้ระยะการเดินทาง 565 กิโลเมตรและ 621 กิโลเมตร ขึ้นอยู่กับระบบส่งกำลัง

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม Volkswagen ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับรถ SUV ไฟฟ้าอัจฉริยะ 100% สไตส์คูเป้รุ่นใหม่ล่าสุดของทางค่ายซึ่งเป็นรถรุ่นแรกของ Volkswagen ภายใต้ชื่อ “ID.UNYX” ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยในซีรี่ส์ ID.UX ของทางค่าย Volkswagen โดยมีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกัน คือรุ่นวิ่งได้ระยะการเดินทาง 621 กิโลเมตร และรุ่น 565 กิโลเมตร โดยคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนกลางเดือนกรกฎาคมนี้

2

ในซีรี่ส์ ID.UX ใช้สัญลักษณ์สโลแกนที่ว่า “Make Every Moment Gold” ทำให้ทุกช่วงเวลาเป็นเวลาทอง
และภายในปี 2570 โฟล์คสวาเกนวางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าบริสุทธิ์อัจฉริยะอีก 5 รุ่นภายใต้ซีรีส์นี้ นอกจากนี้ การผลิตยังดำเนินการโดย Volkswagen Anhui ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดยเป็นกิจการร่วมค้าด้านรถยนต์พลังงานใหม่แห่งแรกของ Volkswagen ในจีน และเป็นกิจการร่วมค้าด้านรถยนต์แห่งที่ 3 ของ Volkswagen ในจีนอีกด้วย

เดิมใช้ชื่อ JAC Volkswagen ทั้ง Volkswagen และ JAC ต่างก็ถือหุ้น 50% ในตอนเริ่มต้น ในเดือนพฤษภาคม ปี 2020 Volkswagen China ได้เข้าซื้อหุ้น 50% ของ JAC Holdings ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ JAC Motors และเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นใน JAC Volkswagen เป็น 75% จนกระทั่งในช่วงปลายปี 2023 Volkswagen Anhui ได้เริ่มผลิต Cupra Tavascan ซึ่งเป็นรถไฟฟ้า suv เป็นแบรนด์สัญชาติสเปน เพื่อส่งออกไปยังตลาดยุโรป

3
4

Volkswagen ID.UNYX ใช้สีทองเป็นการออกแบบองค์ประกอบโดยรวมของตัวรถ ยังรวมถึงโลโก้ ของVolkswagen ก็ใช้สีทองอีกด้วยทำให้สามารถแสดงไฟส่องสว่างได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ด้านหน้าเป็นแถบไฟแบบทะลุที่เชื่อมต่อกับไฟหน้าแบบ LED ทั้งสองด้าน นอกจากนี้ยังมีช่องระบายอากาศเข้าที่กันชนหน้าทั้งสองด้านอีกด้วย เสาเอใช้สีเข้มขึ้นเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ให้หลังคาซันรูฟเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น

5
6

องค์ประกอบการออกแบบอื่นๆ ได้แก่ มือจับประตูแบบซ่อน, ขอบล้อทรงกลีบดอกไม้ ขนาด 21 นิ้ว, กระจกมองข้างสีดำ และการออกแบบด้านหลังดีไซส์หลายชั้นและผสานรวมปีกหลัง ไฟท้าย และไฟเบรกที่ติดตั้งมาสูงระดับสายตา ทำให้เห็น โลโก้ Volkswagen ที่ฝังอยู่ตรงกลางเป็นระบบไฟที่สามารถส่องสว่างได้อย่างชัดเจน

7

พอร์ตชาร์จไฟฟ้าอยู่ที่ด้านหลังขวาของตัวรถ Volkswagen ID.UNYX มีขนาดมิติตัวรถที่ความยาว ความกว้าง ความสูงที่ 4663/1860/1610 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2766 มิลลิเมตร ตามข้อมูลโดย MIIT ของประเทศจีน

Volkswagen ID.UNYX มีระบบส่งกำลัง 2 แบบ ขับเคลื่อนล้อหลังด้วยมอเตอร์เดี่ยวและขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยมอเตอร์คู่

– รุ่นมอเตอร์เดี่ยวขับเคลื่อนล้อหลัง: ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 170 กิโลวัตต์ หรือ (228 แรงม้า)
– รุ่นมอเตอร์คู่ขับเคลื่อนสี่ล้อ: ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าด้านหลัง 170 กิโลวัตต์ + มอเตอร์ไฟฟ้าด้านหน้า 80 กิโลวัตต์ หรือ (107 แรงม้า) ทำให้พละกำลังรวมอยู่ที่ 250 กิโลวัตต์ หรือ (335 แรงม้า) นั่นเอง

8
9
10
11
Volkswagen ID.UNYX spotted on Chinese streets

ทั้ง 2 รุ่นใช้ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมแบบไตรภาคขนาด 82.4 kWh ของ CATL ให้ระยะทางสูงสุดอยู่ที่ 621 กิโลเมตร และ 565 กิโลเมตร ขึ้นอยู่กับระบบส่งกำลัง

12
13
Interior spy shots

ตามภาพจาก Spy Shot ทำให้เห็นภายในของห้องโดยสารมีพวงมาลัยแบบ 3 ก้าน แผงหน้าปัดแบบแขวน และหน้าจอควบคุมส่วนกลางขนาดใหญ่ คอนโซลกลางเรียบง่ายมีที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่งและแผงชาร์จแบบไร้สาย เป็นต้น หากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมทางเราจะนำมารายงานต่อไป

ที่มา :carnewschina.com

author avatar
cherry Writer
นักเขียนผู้ชื่นชอบวงการยานยนต์ ติดตามความเคลื่อนไหวของรถรุ่นใหม่ๆ พร้อมวิเคราะห์เจาะลึกอย่างละเอียด ถึงรถที่มีโอกาสเปิดตัวกันในประเทศไทย
รถใหม่