Skip to content
Home » ปรับโฉมใหม่ 2025 Toyota Camry ล้ำด้วยเทคโนโลยีและมาพร้อมระบบ AWD

ปรับโฉมใหม่ 2025 Toyota Camry ล้ำด้วยเทคโนโลยีและมาพร้อมระบบ AWD

1

รถยนต์ซีดาน Toyota Camry โฉมใหม่ ปี 2025 ยังคงต่อยอดความสำเร็จด้วยระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดและผสมผสานสไตล์การออกแบบภายนอกที่ดูสปอร์ตมากขึ้น การออกแบบภายในดีไซน์ใหม่ และเพิ่มคุณสมบัติทางเทคโนโลยีที่น่าประทับใจในโฉมนี้

Toyota Camry ปี 2025 ใช้ระบบ Toyota Hybrid เจเนอเรชั่นที่ 5 (THS 5) มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร 4 สูบ และมีพละกำลัง 225 แรงม้า สำหรับระบบขับเคลื่อนล้อหน้า Front-Wheel Drive (FWD) และ 232 แรงม้า สำหรับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Full Time (All wheel drive) (AWD) Toyota Camry ยังได้การันตีประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิงในระดับคะแนนยอดเยี่ยมด้วยคะแนนรวม 51 ตามมาตราฐาน (MPG) การวัดความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงของรถยนต์ ที่ทางค่ายได้ประเมินในรุ่น LE ในระบบขับเคลื่อนล้อหน้า Front-Wheel Drive (FWD)

2

ในโฉมนี้ Toyota Camry ได้ใส่ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตโนมัติแบบ Full Time (AWD) ตามความต้องการของผู้บริโภค ใส่ระบบอิเล็กทรอนิกส์ล้ำสมัยเป็นครั้งแรกในรุ่นไฮบริด 4 เกรด ได้แก่ LE, SE, XLE และ XSE ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหลังโดยเฉพาะ ระบบ AWD จ่ายกำลังให้กับล้อหลังเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนที่ดีเยื่ยม ไม่ว่าจะเป็นในสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย การเร่งความเร็วจากการหยุดรถกระทันหันหรือในระหว่างการขับขี่แบบไดนามิกในทางโค้ง

4

สำหรับเกรด LE และ SE ปี 2025 จะได้กลุ่มเกจดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว ในขณะที่กลุ่มเกจดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว จะมีอยู่ในเกรด XLE และ XSE นอกจากนี้ เกรด XLE และ XSE ยังมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ Head-Up Display ขนาด 10 นิ้ว เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบความเร็ว ดูไฟเตือน และระบบการนำทางแบบแม่นยำมากขึ้นโดยให้ความสนใจกับถนนข้างหน้าเป็นหลัก

การทดลองใช้ระบบลูกค้าจะต้องสมัครสมาชิก Drive Connect ที่ใช้งานได้ ซึ่งไดรเวอร์ของ Camry สามารถโต้ตอบกับระบบผ่านการเปิดใช้งานด้วยการสัมผัสและใช้เสียง ด้วยระบบอัจฉริยะที่พร้อมใช้งานผ่าน Drive Connect โดยสามารถใช้ วลีง่ายๆ เช่น “เฮ้ โตโยต้า” จะปลุกระบบให้สั่งการด้วยเสียงเพื่อทำการค้นหาเส้นทาง ค้นหาจุดสนใจ (POI) ปรับระบบควบคุมเครื่องเสียง เปลี่ยนอุณหภูมิห้องโดยสาร และอื่นๆ อีกมากมาย การอัปเดตแบบ Over-the-Air (OTA) การถ่ายข้อมูลจากดาวเทียมลงสู่เครื่องรับสัญญาณดาวเทียมโดยตรง ก็จะใส่มาให้เช่นกัน

3

ตัวเลือกสีภายนอก ได้แก่ Ocean Gem และ Heavy Metal เป็นสีใหม่ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกสีภายนอกได้หลากหลาย เช่น Ice Cap, Wind Chill Pearl, Celestial Silver Metallic, Underground, Midnight Black Metallic, Supersonic Red และ Reservoir Blue ในเกรด XSE เพิ่มรูปลักษณ์แบบทูโทนด้วย Ocean Gem, Wind Chill Pearl, Heavy Metal และ Supersonic Red จับคู่กับหลังคา Midnight Black Metallic

ที่มา : http: indianautosblog.com

 

รถใหม่