Skip to content
Home » เผยโฉม Kia EV6 2025 ใหม่ มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นและวิ่งได้ระยะทางที่มากขึ้น

เผยโฉม Kia EV6 2025 ใหม่ มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นและวิ่งได้ระยะทางที่มากขึ้น

Kia ได้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกตั้งแต่ปี 2021 ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วนคันแรกที่ใช้แพลตฟอร์ม E-GMP ของ Hyundai ซึ่ง Hyundai Ioniq 5 ก็มียอดขายสะสมมากกว่า 210,000 คัน ทำให้ Kia ไม่อยู่นิ่งกำลังเตรียมอัปเดต EV6 ใหม่กลางปีนี้เพื่อท้าชนส่วนแบ่งการตลาดที่ท้าทายในครั้งนี้

2

ดูเหมือนว่า EV6 ใหม่นี้จะใช้ไฟหน้าเชิงมุมเหมือนรุ่นพี่อย่าง EV9 ในขณะนี้ Kia กำลังเร่งผลิตรุ่นมาตรฐานและรุ่นท็อป EV6 GT-Line ในลำดับต่อไป ซึ่งมาพร้อมกับแถบไฟหน้าที่ปรับได้สองระดับพร้อมกับการออกแบบที่แตกต่างกัน สำหรับกันชนหน้าได้ออกแบบดีไซส์ใหม่ให้ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 19 และ 20 นิ้วให้เลือก

8

การตกแต่งภายในยังคงคล้ายกับรุ่นก่อนหน้า แต่ EV6 ใหม่จะได้รับพวงมาลัยแบบสามก้านดีไซส์ใหม่, หน้าจอคู่ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่และ Kia กำลังเพิ่มระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ จอแสดงผลบนกระจกหน้าขนาด 12.0 นิ้ว และกระจกมองหลังแบบดิจิตอล และได้เปลี่ยนคอนโซลกลางที่ก่อนหน้าเป็นสีเปียโนแบล็คมันเงาออกด้วย

3

EV6 มาพร้อมถุงลมนิรภัยด้านข้างแถวที่ 2 และเสา B ที่หนาขึ้นเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวถัง นอกจากนี้ มอเตอร์ไฟฟ้ายังทำงานเงียบขึ้น และได้ปรับปรุงโช้คอัพใหม่เพื่อช่วยในการขับขี่ที่ความสะดวกสบายมากยังขึ้น นอกจากนี้ยังมีวัสดุฉนวนกันเสียงเพิ่มเติมรอบมอเตอร์ด้านหลังให้อีกด้วย และได้มีการอัปเดตระบบแบบ over-the-air (การถ่ายข้อมูลจากดาวเทียมลงสู่เครื่องรับสัญญาณดาวเทียมโดยตรง ) ในขณะที่ Android Auto และ Apple CarPlay แบบไร้สายยังคงเป็นอุปกรณ์มาตรฐานหลัก

5
6

Kia ได้เปลี่ยนแบตเตอรี่แบบเก่าขนาด 77.4 kWh ออกไปและใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่าขนาด 84.0 kWh ที่สามารถชาร์จได้ตั้งแต่ 10 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ใน 18 นาที กำลังชาร์จเร็ว 350 kW ในรุ่น EV6 Long Range ขับเคลื่อนล้อหลังสามารถวิ่งได้สูงสุดที่ 494 กม. เพิ่มขึ้นจากเดิมที่วิ่งได้ระยะทาง 474 กม. ตามขั้นตอนการทดสอบในพื้นที่สหรัฐอเมริกา สามารถวิ่งได้ถึง 498 กม. ตามมาตราฐานของ EPA

7

EV6 ใหม่จะวางจำหน่ายในประเทศเกาหลีในเดือนหน้า ส่วนตลาดอื่นๆ จะตามมาในภายหลัง ต้องรอลุ้นกันว่า KIA จะนำรถรุ่นนี้เข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยด้วยหรือไม่ ส่วนรุ่น GT รุ่นท็อปน่าจะทำตลาดในไตรมาสต่อไป

ที่มา : motor1.com

รถใหม่