Skip to content
honda civic eFwRIb MIKRxa
Home » ข่าว » ได้รับการยืนยันแล้ว Mazda MX-5 Miata 35th Anniversary Edition กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

ได้รับการยืนยันแล้ว Mazda MX-5 Miata 35th Anniversary Edition กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

Mazda MX-5 Miata อายุครบรอบ 35 ปีในปีนี้ และทางค่ายกำลังวางแผนที่จะจัดงานเฉลิมฉลองครั้งใหญ่เป็นวาระพิเศษด้วยรุ่นพิเศษของทางค่ายด้วย โดยทางผู้จัดการโครงการ Miata Shigeki Saito ได้ยืนยันในการประชุมในงาน Karuizawa 2024 เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่าผู้ผลิตรถยนต์จะสร้างโมเดลรุ่นฉลองครบรอบ 35 ปีขึ้น

โดยจะไม่เหมือนกับครั้งก่อนที่เคยจัดฉลองครบรอบไปแล้วในรุ่น 30 ปี ตรงที่ในครั้งนี้ Mazda จะไม่จำกัดจำนวนการผลิตอีกต่อไป ตามข้อมูลของมาสด้าที่จะนำเสนอโมเดลแผนธุระกิจนี้เป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง และหากลูกค้าที่สั่งซื้อรุ่นดังกล่าวเมื่อมีวางจำหน่ายจะได้รับสินค้ารุ่นพิเศษนี้ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะผลิตเป็นรุ่นสำหรับการทำตลาดในต่างประเทศหรือจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น

จากข้อมูลเบื้องต้นคาดว่า โมเดลนี้จะมีแนวโน้มว่าเบาะนั่งจะเป็นเบาะแบบ Recaro ซึ่งเป็นเบาะสำหรับรถแต่ง คุณภาพอันดับระดับโลกรับรองมาตรฐาน TUV ซึ่งเป็นสถาบันรับรองความปลอดภัยของประเทศเยอรมัน ล้อที่เป็นเอกลักษณ์เป็นไม่เหมือนรุ่นใด เบรกที่ได้รับการอัปเกรด ระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับปรุงที่ดีเยี่ยม และการปรับแต่งอื่นๆ อย่างทันสมัย และคาดว่ารถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร 181 แรงม้า นอกจากนี้จะมีสีพิเศษที่ดูเหมือนจะเป็นสีเขียวด้วย ทาง Saito ยังบอกเป็นนัยว่าต้องใช้ปากกาทองคำเพื่อลงนามประกาศว่าเป็นเวอร์ชันใหม่รุ่นโมเดลพิเศษ แต่เราต้องรอจนกว่าจะทราบข้อมูลชัดเจนเกี่ยวกับตัวรถอีกครั้ง ซึ่งรุ่น AE ก่อนหน้านี้เป็นการออกแบบสไตส์ Racing Orange และตกแต่งภายในด้วยสีส้มสุดจี๊ด

Mazda จำกัดรุ่นฉลองครบรอบ 30 ปี ในปี 2019 เหลือเพียง 3,000 คันทั่วโลก โดย 500 คันผลิตในอเมริกา รุ่นนั้นราคาเริ่มต้นที่ 34,995 ดอลลาร์ หรือประมาณราวๆ 1.2 ล้านบาท แต่รุ่นที่ 35 ปีนี้อาจมีราคาเกือบ 40,000 ดอลลาร์ หรือประมาณราวๆ 1.4 ล้านบาท คาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้

ที่มา: motor1.com

author avatar
cherry Writer
นักเขียนผู้ชื่นชอบวงการยานยนต์ ติดตามความเคลื่อนไหวของรถรุ่นใหม่ๆ พร้อมวิเคราะห์เจาะลึกอย่างละเอียด ถึงรถที่มีโอกาสเปิดตัวกันในประเทศไทย
รถใหม่