Skip to content
Home » เปิดตัว Nissan Qashqai 2024 รถ SUV รุ่นใหม่ ที่มีดีไซน์คล้ายกับ Nissan Ariya!

เปิดตัว Nissan Qashqai 2024 รถ SUV รุ่นใหม่ ที่มีดีไซน์คล้ายกับ Nissan Ariya!

รถยนต์ SUV ยอดนิยมในตอนนี้แข่งขันกันที่แบรนด์ไหนมีเสียงเงียบกว่าเมื่อใช้ความเร็วสูง และมีระบบสื่อสารที่รวดเร็วและมีความชัดเจนกว่าคู่แข่ง
Nissan Qashqai 2024 เวอร์ชันที่ 3 ที่ปรับโฉมใหม่ตอนนี้มีความคล้ายกับ Nissan Ariya มากขึ้น
– มีการอัพเกรดเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึง Google Maps และระบบคำสั่งด้วยเสียง
– เครื่องยนต์ยังคงเป็นแบบเดิม mild hybrid (MHEV) และ (full hybrid) เหมือนรุ่นก่อนหน้า แต่ยังไม่มีรุ่นระบบ plug-in hybrid ( PHEV) มาให้

44d49f6f3c0b57094.jpeg
Nissan Qashqai เป็นรถครอสโอเวอร์ยุคใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม และเป็นรถ SUV เจเนอเรชันที่ 3 ที่เพิ่งได้รับการปรับสไตล์ของตัวรถและเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้มีความคล้ายกับ Nissan Ariya รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกที่เดินทางจากขั้วโลกเหนือสู่ขั้วโลกใต้ด้วยระยะทางกว่า 27,000 กิโลเมตร และเพื่อยังคงเอกลักษณ์ของรถไฟฟ้า Nissan Ariya เอาไว้

3937a7b779bc163ec.jpeg

การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนที่สุดคือด้านหน้า ซึ่งเป็นกระจังหน้าโครเมียมดีไซส์คล้ายรูปตัว V และไฟหน้ามีรูปทรงแปลกไปจากรุ่นก่อนหน้า และชุดไฟเป็นแบบ DRL กระจังหน้าตาข่ายที่ใหญ่ขึ้นและดูดีมากขึ้นซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเกราะลูกโซ่ที่ทหารญี่ปุ่นโบราณสวมใส่ ไฟหน้าเป็นแบบซ่อน และเป็นแบบ DRL ที่มีความสว่างมองเห็นได้ชัดเจน

6751f49d7d5535a0c.jpeg

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง Nissan Qashqai  ในยุโรป
การดีไซส์ด้านท้ายรถมีความนุ่มนวลขึ้น มีการปรับชุดไฟท้ายเป็นแบบ LED แบบใหม่และกันชนก็ได้เปลี่ยนแปลงใหม่และระบบส่วนล่างที่ดุดันยิ่งขึ้นได้รับการออกแบบเพื่อให้ Nissan Qashqai ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมาในรุ่นเกรด N-Design ใหม่ การตกแต่งตัวถังตามรหัสสีของรถและมีล้อขนาด 20 นิ้วมาแทนที่รุ่น 18 และ 19 นิ้วที่ใส่ในรุ่นปกติ

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลเบื้องต้น ผู้ซื้อสามารถเลือกระหว่างเครื่องยนต์ Mild Hybrid ขนาด 1.3 ลิตรเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุดที่ 138 แรงม้า ที่ (140 PS) และรุ่นกำลัง 158 แรงม้า ที่ (160 PS) และรุ่น e-Power ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 187 แรงม้า ที่ (190 PS) รุ่น E-Power full hybrid มีเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร ทำหน้าที่ปั่นไฟเพื่อชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้น Nissan ยังไม่มีระบบส่งกำลังแบบไฟฟ้า หรือรุ่น Plug-in Hybrid ใส่มาในรุ่นนี้

2bcc332b234fe2383.jpeg

แต่มีสิ่งที่น่าสนใจในรุ่นนี้คือระบบสาระบันเทิงบน Android ที่อัปเดตพร้อม Google Maps ในตัวและมีผู้ช่วยส่วนตัวอย่าง Google และมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเพิ่มเติมที่มาพร้อมกับระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง ซึ่งขณะนี้มีฟังก์ชัน 3 มิติมาให้แล้ว ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นรถ Nissan Qashqai จากทุกมุมภายนอก รวมถึงจากด้านบนด้วย

บริษัทผลิตระบบล้างรถอัตโนมัติในประเทศสหรัฐอเมริกา (AVW) ได้ติดตั้งระบบ ” มุมมองฝากระโปรงหน้ารถที่มองไม่ค่อยเห็น ” และ ” หน่วยความจำตำแหน่งจุดจอดรถ “ ที่สามารถบันทึกจุดจอดรถที่ใช้บ่อยและช่องจอดรถได้โดยอัตโนมัติ เทคโนโลยีเดียวกันนี้สามารถใช้เพื่อบันทึกตำแหน่งของทางแยกที่มีมุมมองที่จำกัด เพื่อให้ภาพมุมกว้างพิเศษของถนนซึ่งจะปรากฏบนหน้าจอสื่อสารโดยอัตโนมัติโดยที่ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องเปิดการใช้งาน

5c26efb4d6f031bd4.jpeg

Nissan Qashqai ปัจจุบันอยู่ในการผลิตที่โรงงานซันเดอร์แลนด์ในสหราชอาณาจักร และจะมาถึงตัวแทนจำหน่ายในยุโรปเร็วๆ นี้ แต่ผู้ผลิตรถยนต์ยังไม่มีแผนที่จะทำตลาดในสหรัฐอเมริกาเพื่ออุดช่องว่างระหว่าง All-new Kicks และ Rogue ที่จำหน่ายในยุโรปในชื่อรุ่น X-Trail นั่นเอง สำหรับบ้านเราทาง Nissan จะนำมาจำหน่ายหรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา : carscoops.com

รถใหม่