Skip to content
Home » เจาะข้อมูลเบื้องต้นของ Hyundai Tucson 2025

เจาะข้อมูลเบื้องต้นของ Hyundai Tucson 2025

เจาะข้อมูลเบื้องต้นของ Hyundai Tucson 2025

Hyundai Tucson ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของรถยนต์เอสยูวีขนาดกระทัดรัดจากเกาหลีใต้ กำลังได้รับการปรับปรุงเล็กๆ น้อยๆ แต่มีความหมายในปี 2025 โดยภายในได้รับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุด

a65vD7.jpeg
a65ATB.jpeg

เช่นเดียวกับการปรับปรุงใหม่ Kona ที่อยู่ในระดับที่เล็กกว่า ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงใหม่เมื่อปีที่ผ่านมา Tucson ได้รับการออกแบบแดชบอร์ดใหม่ด้วยการตั้งค่าจอแสดงผลใหม่ของ Hyundai ด้วยหน้าจอขนาด 12.3 นิ้วแบบคู่ โดยมีแถวของปุ่มและปุ่มควบคุมด้านล่างหน้าจอสัมผัสส่วนกลาง และชั้นวางของที่ออกแบบใหม่ ออกมาจากพื้นที่เหนือช่องเก็บของด้านหน้าผู้โดยสาร การเปลี่ยนแปลงมีมากกว่าแค่ความสวยงาม เนื่องจากการตั้งค่าระบบสาระบันเทิงใหม่สามารถรองรับการอัปเดตแบบ over-the-air ได้แล้ว

a65GQ5.jpeg
a65nlJ.jpeg

นอกเหนือจากการตกแต่งภายในแล้ว Tucson ทุกคันยังได้รับกันชนหน้าและหลังแบบใหม่ รวมถึงไฟส่องสว่างเวลากลางวันที่ออกแบบใหม่ ก่อนที่ Hyundai จะสวมไฟ LED จำนวน 10 ดวงที่รวมอยู่ในการออกแบบกระจังหน้าแบบเต็มความกว้าง แต่ในรุ่นใหม่จะถูกลดลงเหลือเพียง 8 ดวง เอฟเฟกต์ส่วนใหญ่ยังคงเหมือนเดิม แต่รูปลักษณ์มีความยุ่งน้อยลง เช่นเดียวกับ Hyundai รุ่นอื่นๆ ที่ได้รับการปรับปรุงเมื่อเร็วๆ นี้ Tucson ใช้ตราสัญลักษณ์อะลูมิเนียมชุบผิวใหม่สุดเท่ เช่นเดียวกับการออกแบบล้ออะลูมิเนียมใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยมีขนาดตั้งแต่เส้นผ่านศูนย์กลาง 17 นิ้วถึง 19 นิ้ว

a655Py.jpeg
a65F6r.jpeg
a65PTk.jpeg

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น Hyundai Tucson 2025 จะมีตัวเลือก 2 แบบ คือแบบไฮบริด ที่จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 4 ลูกสูบแถวเรียง 2.5 ลิตร ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 1.49 kWh ให้กำลังรวม 231 แรงม้า 258 Ib-Ft โดยมีตัวเลือกระบบขับเคลื่อนทั้งแบบสองล้อและสี่ล้อ และระบบส่งกำลังแบบ PHEV ที่จะมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.6 ลิตร โดยจะมีการติดตั้งแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่า ด้วยขนาด 13.8 kWhและมอเตอร์ขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ทรงพลังยิ่งขึ้น โดยมีกำลังขับสูงสุด 268 แรงม้า 258 Ib-Ft

a65mcl.jpeg
a65ZlP.jpeg

ในส่วนของฟีเจอร์ล้ำๆ บนตัวรถนั้นจะมีระบบ Digital Key 2 ที่จะสามารถใช้สมาร์ทโฟนเป็นกุญแจในการเข้าออกตัวรถได้ โดยระบบใหม่จะมีจุดเด่นที่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจรีโมทตัวจริงอีกต่อไป ตัวรถมาพร้อมกับความสามารถในการอัพเดตแบบ over-the-air และหน้าจอแสดงผลส่วนกลางใหม่ จะรองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย

a65K4w.jpeg
a65B5g.jpeg

จากข้อมูลที่ได้มา Hyundai Tucson จะวางจำหน่ายในอเมริกาด้วยตัวเลือก 3 แบบ ประกอบด้วย SE, SEL, Limited โดยจะมีรุ่น N Line ที่จะเป็นรุ่นประสิทธิภาพสูง ที่คาดว่าจะตามมาในช่วงปลายปี 2025 อีกทั้งยังจะมีรุ่นพิเศษ XRT แพ็คเกจเสริม ที่อิงการใช้งานแบบกิจกรรมกลางแจ้ง เป็นตัวเลือกแพ็กเกจเสริมสำหรับรุ่นต่างๆ อีก

a652iz.jpeg

อย่างไรก็ตาม Hyundai Tucson 2025 คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยคาดว่าจะถูกวางเป้าหมายไว้สำหรับตลาดรถยนต์อเมริกันโดยเฉพาะ ส่วนตลาดต่างประเทศ รวมถึงประเทศไทย คงต้องรอดูกันว่า จะมีการนำเข้ามาทำตลาดหรือไม่

ที่มาก www.motortrend.com

รถใหม่