Skip to content
honda civic eFwRIb MIKRxa
Home » ข่าว » Ford เริ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่น Explorer ในเมืองโคโลญจน์เป็นจำนวนมาก

Ford เริ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่น Explorer ในเมืองโคโลญจน์เป็นจำนวนมาก

ค่ายรถยนต์ Ford ไม่อยู่นิ่งเร่งดำเนินการผลิตรถยนต์ EV เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค โดยใช้ชื่อรุ่นว่า “ Ford Explorer ” ซึ่งเป็นรถรุ่นใหม่ ไฟฟ้า 100% ทางค่ายได้เริ่มทำการผลิตเป็นจำนวนมากโดยใช้โรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในเมืองโคโลญจน์ ทวีปยุโรป โดยใช้เงินทุนกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ เพื่อทำการปรับปรุ่งโรงงานเดิมให้กลายเป็นโรงงานล้ำสมัยเพื่อผลิตรถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพสูงตามตราฐานสากล

Ford Explorer รถยนต์ไฟฟ้า100% เป็นรุ่นแรกที่ผลิตในโรงงานยานยนต์ไฟฟ้าฟอร์ดโคโลญจน์ ซึ่งเป้าหมายในครั้งนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับ Ford เป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นจุดเริ่มต้นของรถยุคใหม่ในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับฟอร์ดในยุโรปเลยก็ว่าได้ และทางค่ายก็เตรียมผลิตรถรุ่นที่สอง มาเสริมทัพซึ่งเป็นรถครอสโอเวอร์แบบสปอร์ตรุ่นใหม่คาดว่าจะตามมาในเร็วๆ นี้ โดยจะเริ่มทำการผลิตในปลายปีนี้

2

การผสมผสานวิศวกรรมเยอรมันเข้ากับสไตล์อเมริกันของ Ford Explorer ใหม่นี้ให้ระยะการขับขี่ที่น่าประทับใจมากโดยสามารถวิ่งได้ไกลกว่า 600 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟฟ้าหนึ่งครั้ง โดดเด่นด้วยระบบส่งกำลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ขั้นสูงสำหรับค่าการปล่อยมลพิษจากท่อไอเสียเป็นศูนย์ มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่าได้อย่างลงตัว

โรงงานยานยนต์ไฟฟ้าโคโลญใช้ AI ที่ล้ำสมัยในการผลิตและใช้หุ่นยนต์ที่มีการซิงโครไนซ์สูงมากกว่า 600 ตัว เพื่อรับประกันความแม่นยำและคุณภาพในการผลิตขั้นสูง เป็นเทคโนโลยี “แฝดดิจิทัล” ของโรงงานจะทำการตรวจสอบและตรวจประสิทธิภาพกระบวนการผลิต เพื่อให้มั่นใจว่าได้มาตรฐานระดับสูงอย่างสม่ำเสมอตลอดจนการผลิตเสร็จสิ้น ตามมาตราฐานสากลของรถยนต์ไฟฟ้า

การลงทุนในครั้งนี้ของฟอร์ดโดยการใช้เครื่องจักรประสิทธิภาพสูงและหุ่นยนต์ล้ำสมัยช่วยให้งานต่างๆ มีประสิทธิภาพและแม่นยำ เช่น การเชื่อม การตัด การปัดฝุ่น การทาสี และการหลอม ทั้งหมดนี้มีส่วนช่วยในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียมเจเนอเรชันใหม่สำหรับตลาดยุโรปในปัจจุบัน

สำหรับประเทศไทยเรา ทาง Ford Thailand จะนำมาทำตลาดด้วยหรือไม่ต้องติดตามกัน ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมทางเราจะนำมารายการต่อไป

ที่มา : indianautosblog.com

author avatar
cherry Writer
นักเขียนผู้ชื่นชอบวงการยานยนต์ ติดตามความเคลื่อนไหวของรถรุ่นใหม่ๆ พร้อมวิเคราะห์เจาะลึกอย่างละเอียด ถึงรถที่มีโอกาสเปิดตัวกันในประเทศไทย
รถใหม่