Skip to content
Home » เผยโฉม Chery Ice Cream และ Little Ant สองรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กราคาประหยัด รุ่นปรับปรุงใหม่

เผยโฉม Chery Ice Cream และ Little Ant สองรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กราคาประหยัด รุ่นปรับปรุงใหม่

เผยโฉม Chery Ice Cream และ Little Ant สองรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กราคาประหยัด รุ่นปรับปรุงใหม่

Chery ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของจีน ได้เผยโมเดลสองโมเดลรถยนต์พลังงานไฟฟ้าราคาประหยัดใหม่ Ice Cream และ Little Ant โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้บริโภคที่ใส่ใจเรื่องงบประมาณที่กำลังมองหาตัวเลือกการขนส่งที่มีขนาดกะทัดรัดและประหยัด

aRBLJy.png

การเปิดตัวรุ่น Ice Cream และ Little Ant Chery ตั้งเป้าที่จะนำเสนอโซลูชั่นการขนส่งที่คุ้มค่าและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแก่ผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับความคุ้มค่าและประสิทธิภาพ รถยนต์ขนาดเล็กเหล่านี้คาดว่าจะดึงดูดผู้ขับขี่อายุน้อยในเมืองและผู้ที่มองหาวิธีการเดินทางที่น่าเชื่อถือและประหยัดในสภาพแวดล้อมในเมืองที่มีการจารจรที่หนาแน่น

aRBPpJ.png

Ice Cream และ Little Ant 2024 ถือว่าเป็นรุ่นปรับปรุงใหม่ล่าสุด โดยเฉพาะรุ่น Ice Cream ที่จะมีตัวเลือก 2 แบบ ประกอบด้วย Vanilla ที่จะรองรับระยะทาง 120 กิโลเมตรต่อชาร์จ และ Milkshake ที่จะรองรับระยะทาง 205 กิโลเมตรต่อชาร์จ นอกจากนี้ ทุกรุ่นยังมาพร้อมกับตัวเลือกสีภายนอก Pure Green และติดตั้งกล้องถอยหลังมาตรฐานและหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว

aRBF25.png

ในแง่ของการออกแบบภายนอก Little Ant มีไฟหน้ายาว กระจังหน้าแบบปิด และการออกแบบรูปตัว X ที่โดดเด่นซึ่งมีเส้นสี่เหลี่ยมและกระจังหน้าสีดำที่ส่วนล่างของกันชนหน้า สัญลักษณ์ Chery ถูกแทนที่ด้วยตัวอักษร “QQ”บังโคลนหน้าและหลังยื่นออกมาเล็กน้อย ประตูแบบฝัง และขอบล้อแบบปิด ทำให้รถดูน่ารัก ด้านท้ายรถมีไฟท้ายรมควันขนาดเล็ก กันชนสีดำขนาดใหญ่ และสปอยเลอร์หลังคาขนาดเล็ก มิติของตัวรถจะมีขนาด 3,200-1,670-1,550 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,150 มิลลิเมตร

ภายในห้องโดยสาร มีแผงหน้าปัด LCD แบบดิจิตอลเต็มรูปแบบและหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ที่คอนโซลกลาง คุณสมบัติการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ได้จากระยะไกล การออกแบบภายในใช้โทนสีแบบทูโทน ยังนำเสนอคุณสมบัติด้านความสะดวกสบายที่ได้รับการอัพเกรด เช่น ธีม UI ใหม่ และการปรับปรุงความสะดวกสบายเพิ่มเติมอีก 6 รายการ

aRBuq7.png

ในขณะที่ Little Ant จะมีสองตัวเลือก ที่มีพิสัยที่แตกต่างกัน ทั้งสองรุ่นจะติดตั้งมอเตอร์กำลัง 41 แรงม้า (hp) พร้อมด้วยแรงบิด 95 นิวตันเมตร รุ่นเริ่มต้นจะมีแบตเตอรี่ความจุ 25.05 kWh รองรับระยะทาง 251 กิโลเมตรต่อชาร์จ ในขณะที่รุ่นท๊อปสุดจะมีแบตเตอรี่ความจุ 29.23 (kWh) รองรับระยะทาง 301 กิโลเมตรต่อชาร์จ ซึ่งแบตเตอรี่ของ Little Ant จะรองรับการชาร์จแบบ fast charging โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 30% ถึง 80% ด้วยเวลา 40 นาที

aRBBNp.png

ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้น ค่อนข้างดึงดูดเราอย่างมาก โดยช่วงราคาของ Little Ant เริ่มต้นที่ 59,900 หยวน (ประมาณ 306,880 บาท) สูงสุดที่ 74,900 หยวน (ประมาณ 376,190 บาท) ในขณะที่ Ice Cream มีราคาตั้งแต่ 29,900 หยวน (ประมาณ 150,180 บาท) สูงสุดที่ 43,900 หยวน (ประมาณ 220,450 บาท) ซึ่งถือว่าค่อนข้างถูกจนอยากให้เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยบ้างจัง…

ที่มา : carnewschina.com

รถใหม่