Skip to content
Home » Chery Exeed 08 MPV เตรียมเปิดตัวที่งาน Beijing Auto Show ในสัปดาห์หน้า!

Chery Exeed 08 MPV เตรียมเปิดตัวที่งาน Beijing Auto Show ในสัปดาห์หน้า!

 

เมื่อไม่กี่วันมานี้ Chery แบรนด์รถยนต์จากจีน ได้เผยภาพรถยนต์ MPV ใหม่ ของทางค่ายภายใต้ชื่อ Chery Exeed 08 MPV รถยนต์คันนี้คาดว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า100% และมีกำหนดจะเปิดตัวที่งาน Beijing Auto Show ประเทศจีนในสัปดาห์หน้า มีแนวโน้มว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ Exlantix

744x0_1_autohomecar__ChxoHmYfXNKATlFqAFubldcVmes050.jpeg

Chery Exeed 08 MPV เป็นรถยนต์คันแรกที่พัฒนาร่วมกันโดยทีมออกแบบของ Exeed ในยุโรปและเซี่ยงไฮ้ และใช้การออกแบบ Wind Aesthetics 2.0 ของ Exeed แม้ว่าการออกแบบมีลักษณะรูปทรงคล้ายกล่องแต่ดูเหมือนว่าจะได้รับการปรับปรุงด้านงานดีไซส์ให้ตรงกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้นและรวมคุณสมบัติทางด้านความปลอดภัยมาให้ด้วยอย่างเช่นกล้องมองข้าง

744x0_1_autohomecar__ChxoHWYfXNeAO0enAD1fmE3J3CM192.jpeg

การดีไซส์ด้านหน้า E08 มีการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบตระกูล ‘ผีเสื้อไซเบอร์’ การตกแต่งกระจังหน้าได้รับแรงบันดาลใจมาจากโคมไฟระย้า และกลุ่มไฟหน้ามีรูปร่างคล้ายตัวอักษร F

ด้านข้างของ Exeed 08 มีเส้นสายประตูหน้าต่างที่ตรงเรียบเป็นแนวยาวและด้านข้างนั้นเป็นแถบที่ค่อนข้างแบนและมีรอยพับเล็กน้อย ประตูด้านหลังกว้างมากและเมื่อเปิดจะทำให้สามารถเข้าถึงแถวที่สามและแถวที่สองได้โดยตรง ที่ด้านหลังมีกลุ่มไฟรูปทรงบูมเมอแรงพร้อมกับไฟส่องสว่างรอบๆ กระจกประตูท้ายมีขนาดใหญ่

744x0_1_autohomecar__ChxoHWYfXMyAIgPAAGSMQ4LTdcI431.jpeg

จากการออกแบบเราสามารถสรุปได้ว่าออกแบบมาเพื่อแข่งขันกับรถ MPV เช่น Li Mega และ XPeng X9 แม้ว่าราคาของ Exeed E08 มีแนวโน้มที่ถูกกว่าก็ตาม

ปัจจุบัน Exeed จำหน่ายทั้งในประเทศจีนและตลาดต่างประเทศ และเป็นแบรนด์ระดับไฮเอนด์ภายใต้ Chery เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ในการขายรถยนต์แบรนด์ Exeed หลักซึ่งมีทั้งเครื่องยนต์สันดาป และ รถยนต์ไฟฟ้าประเภท REEV (EV แบบขยายช่วง) และอีกแบบคือ Exeed Exlantix ซึ่งมีทั้ง EV 100% และเวอร์ชันขยายช่วง

744x0_1_autohomecar__ChxoHmYfXM2AW8YaAFpB9faY1hw952.jpeg

Chery Exeed 08 MPV เราเชื่อว่านี่คือหนึ่งในรถยนต์พร้อมกับรุ่นอื่นๆ อีกสามรุ่นที่จะนำมาเปิดตัวในงาน Exlantix ET ก่อนการขาย ซึ่งหมายความว่า E08 น่าจะอยู่บนแพลตฟอร์ม E0X ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มไฟฟ้าบริสุทธิ์อัจฉริยะประสิทธิภาพสูง ระดับไฮเอนด์ของ Chery ราคาอาจจะเริ่มต้นที่ประมาณ 250,000 หยวน หรือราคาประมาณราวๆ 1,273,684 บาท และการส่งมอบอาจอยู่ในช่วงก่อนต้นปีหน้า

ที่มา: carnewschina.com

รถใหม่