Skip to content
honda civic eFwRIb MIKRxa
Home » ข่าว » BYD Song L DM-i มาในระบบ PHEV ใหม่ พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

BYD Song L DM-i มาในระบบ PHEV ใหม่ พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้


ในแต่ละวันมีข่าวเกี่ยวกับรถยนต์มากมายแต่ละค่ายก็มีผลิตภัณฑ์เด่นออกมาชิงส่วนแบ่งการตลาด ซึ่ง BYD ที่ไม่ต่างกัน โดยล่าสุดได้มีภาพการพลางตัวของ BYD Song L DM-i ออกมาให้เห็นกัน แต่ยังเกิดข้อสงสัยว่ารถคันนี้จะเป็น Song L จริงหรือไม่ แต่บางมุมก็ดูไม่เหมือนรถเอสยูวี Song L ที่เป็นรถไฟฟ้า 100% เท่าไรนัก แต่ได้มีข่าวจากทวีต บน Weibo โดย Lu Tian ผู้จัดการทั่วไปของแผนกขาย BYD Dynasty ได้ระบุว่าเป็น Song L อย่างแน่นอน

2

โพสต์นี้เต็มไปด้วยโปสเตอร์ทีเซอร์ซึ่งแสดงให้เห็นด้านหลังของรถโดยมองเห็นได้เพียงเล็กน้อยยกเว้นแถบไฟ บนโปสเตอร์เขียนว่า “Song L DM-i ” ภาพดังกล่าวมีข้อความว่า “มีเพลงสองเพลงอยู่ในห้องโดยสาร ดังนั้นโปรดติดตาม”

3
6

Song L จะใช้ระบบ DM-i รุ่นที่ 5 ของ BYD ซึ่งเพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ ระบบ PHEV ใหม่กำลังเป็นที่สนใจสำหรับผู้บริโภคเป็นอย่างมาก โดยวัดจากตัวบ่งชี้ข้อมูลอยู่ที่ 46.06% สามารถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ที่ 2.9 ลิตร/100 กม. และวิ่งได้ระยะทางที่ 2,100 กิโลเมตร ซึ่งประสิทธิภาพเหล่านี้สามารถทำได้ในตัวรถ Qin L หรือ Seal 06 แต่ Song L DM-i จะยังคงใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรแบบเดิม ซึ่งเป็นรถ SUV ทำให้หลักอากาศพลศาสตร์ส่งผลในเรื่องการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงทำได้ไม่ดีนักเนื่องจากมีน้ำหนักตัวรถที่เพิ่มขึ้น

5
4

จะข้อมูลดังกล่าวทำให้ผู้ผลิตได้ตะหนักและปรับให้รถมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด โดย Song Plus DM-i ที่ติดตั้งระบบ PHEV รุ่นที่ 5 ของ BYD แม้ว่าระบบจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร พละกำลังที่ 99 แรงม้า และแรงบิด 126 นิวตันเมตร แต่ใน Song Plus DM-i จะเสริมมอเตอร์ไฟฟ้า EHS160 ซึ่งให้กำลังสูงสุด 214 แรงม้า และมีตัวเลือกความจุของแบตเตอรี่ให้เลือก 2 แบบคือขนาดความจุที่ 18.3 และ 26.6 kWh ซึ่งให้ระยะทางในการวิ่งได้ 91 และ 128 กิโลเมตร ตามลำดับเมื่อวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนๆ อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นคือ 4.95 และ 4.98 ลิตร/100 กิโลเมตร

เมื่อ Song L DM-i ถูกขนานนามว่า “เพลงที่ยิ่งใหญ่” ทำให้เราคาดหวังว่ารถคันนี้จะมีขนาดใหญ่กว่า Song Plus DM-i ซึ่งอาจทำให้การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและระยะทางในการวิ่งอาจได้รับผลกระทบด้วยน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น สำหรับมิติขนาดตัวรถของ Song Plus DM-i อยู่ที่ความยาว 4775, ความกว้าง 1890 และความสูง 1670 มิลลิเมตร พร้อมด้วยระยะฐานล้อ 2765 มิลลิเมตร ทั้ง Qin L และ Seal 06 มีระยะฐานล้อ 2,790 มิลลิเมตร และเป็นไปได้เนื่องจาก Song L DM-i เป็นรถใหม่ที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกัน

7

รูปลักษณ์ภายนอกจึงดูคล้ายกับ Qin L ที่ใช้การออกแบบดีไซน์จาก Dragon Eye 2.0 เหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีกระจังหน้าช่องรับอากาศสีดำขนาดใหญ่และการตกแต่งด้วยโครเมียมดูคล้ายกันเหมือนฝาแฝด

โปสเตอร์ทีเซอร์ที่เราได้เห็นกันนี้ สามารถคาดว่ารถใหม่ใกล้จะเปิดตัวประมาณเดือนกันยายนหรือตุลาคมนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการกล่าวว่า Song Plus DM-i จะเปลี่ยนเป็น Sea Lion DM-i และจะวางจำหน่ายโดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ในซีรี่ย์ Ocean ของ BYD อีกด้วย

ที่มา : carnewschina.com

author avatar
cherry Writer
นักเขียนผู้ชื่นชอบวงการยานยนต์ ติดตามความเคลื่อนไหวของรถรุ่นใหม่ๆ พร้อมวิเคราะห์เจาะลึกอย่างละเอียด ถึงรถที่มีโอกาสเปิดตัวกันในประเทศไทย
รถใหม่