Skip to content
Home » เผยโฉม All-New Opel Grandland 2024 คอมแพ็คเอสยูวี ที่มาพร้อมตัวเลือกระบบส่งกำลัง ICE และ BEV

เผยโฉม All-New Opel Grandland 2024 คอมแพ็คเอสยูวี ที่มาพร้อมตัวเลือกระบบส่งกำลัง ICE และ BEV

เผยโฉม All-New Opel Grandland 2024 คอมแพ็คเอสยูวี ที่มาพร้อมตัวเลือกระบบส่งกำลัง ICE และ BEV

Opel ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน ได้เผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ All-New Opel Grandland 2024 รถยนต์คอมแพ็คเอสยูวี ที่มาพร้อมกับตัวเลือกระบบส่งกำลังสองรูปแบบ ที่มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE) และระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ (BEV)

a3v858.jpeg

สำหรับ All-New Opel Grandland 2024 นั้นจะมีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบัน โดยจะมีความยาวเพิ่มขึ้น 173 มิลลิเมตร สูงขึ้น 19 มิลลิเมตร และกว้างขึ้น 64 มิลลิเมตร ในขณะระยะฐานล้อจะมีความยาว 2,784 มิลลิเมตร เท่ากับรุ่นปัจจุบัน ทำให้พื้นที่ใส่สัมภาระด้านหลังของ All-New Opel Grandland 2024 จะเพิ่มขึ้นอีก 36 ลิตร และผู้โดยสารเบาะหลังได้รับประโยชน์จากพื้นที่วางขาเพิ่มขึ้น 20 มิลลิเมตร

a3vj4Z.jpeg

ตัวรถจะถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์ม STLA Medium ของ Stellantis ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเดียวกับ Peugeot 3008 ซึ่งแพลตฟอร์มนี้สามารถรองรับระบบส่งกำลังและระบบขับเคลื่อนได้หลากหลาย ทำให้ตัวเลือกระบบส่งกำลังใน All-New Grandland จะมีตัวเลือกทั้งเครื่องยนต์สันดาปภายในและระบบส่งกำลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า โดยข้อมูลล่าสุดที่เปิดเผยโดยผู้ผลิตนั้น รุ่นไฟฟ้า จะมีแบตเตอรี่ให้เลือก 2 ความจุ 73 kWh หรือ 98 kWh ด้วยการใช้สถาปัตยกรรม 400V สามารถชาร์จ DC ได้อย่างรวดเร็วถึง 160 kW และรองรับระยะทางสูงสุด 700 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งรอบ แม้ว่าจะยังไม่ได้รับการยืนยันในขณะนี้ แต่คาดว่าจะมีรุ่น FWD พื้นฐานในการเปิดตัวพร้อมกับรุ่นมอเตอร์คู่ที่จะเปิดตัวหลังจากนั้น

a3vCDf.jpeg

ในขณะที่รุ่นที่ใช้งานระบบส่งกำลังแบบ ICE จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 สูบ 1.2 ลิตร ที่ติดตั้งระบบ 48-volt mild hybrid พร้อมด้วยรุ่น PHEV ที่จะตามมาในภายหลัง โดยมีการเปิดเผยว่าระยะทางที่สามารถวิ่งด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่จะมีระยะทางสูงสุด 50 ไมล์หรือราวๆ 80 กิโลเมตร

คุณสมบัติที่มาพร้อมกับ All-New Grandland ห้องโดยสารเต็มไปด้วยการอัพเกรด รวมถึงหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 16 นิ้ว จอแสดงผลบนกระจกหน้า เบาะนั่งแถวหน้าจะมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษ ด้วยการออกแบบเพื่อลดแรงกดทับบริเวณก้นกบ และใช้เทคโนโลยีวัสดุในการผลิตที่มีการระบายอากาศสูง ลดการสะสมของเชื้อโรค และยังมาพร้อมกับการปรับที่นั่งแบบไฟฟ้า และระบบนวดอีกด้วย

a3vQ6L.jpeg

Florian Huettl ซีอีโอของ Opel กล่าวว่า “นี่เป็นก้าวสำคัญในการรุกด้วยไฟฟ้าของเรา Grandland ใหม่ได้รับการออกแบบและพัฒนาใน Rüsselsheim และจะสร้างขึ้นใน Eisenach ความสัมพันธ์กับ Opel Experimental นั้นไม่มีข้อผิดพลาด นำเสนอนวัตกรรมที่เห็นได้ครั้งแรกในรถยนต์แนวคิดที่ไม่ธรรมดาคันนี้ Grandland ใหม่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของเราในกลุ่ม C-SUV ที่สำคัญ”

a3vkXY.jpeg

อย่างไรก็ตาม Opel ยังไม่ได้ยืนยันวันเปิดตัว แต่คาดว่า All-New Opel Grandland จะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงนี้ ส่วนข้อมูลเชิงลึกของตัวรถ คงต้องรอการนำเสนอของผู้ผลิตในอนาคต ปัจจุบัน Opel อยู่ในการดูแลของกลุ่ม Stellantis N.V เจ้าอุตสาหกรรมยานยนต์ในเนเธอร์แลนด์ และมีแบรนด์ในเครืออย่าง Vauxhall ที่เป็นผู้ผลิตในสหราชอาณาจักร ดังนั้น All-New Opel Grandland จะถูกส่งต่อไปผลิตใหม่ภายใต้แบรนด์ Vauxhall อย่างไรก็ตาม Opel วางแผนการระยะยาวในการปรับเปลี่ยนตัวเองให้เป็นผู้ผลิตรถยนต์ EV 100% ภายในปี 2028 แต่ด้วยสภาพตลาดที่กำลังมีการแข่งขันที่สูงขึ้น อาจทำให้ต้องทบทวนกลยุทธ์ดังกล่าวใหม่ และดูเหมือนว่าบริษัทกำลังเบนเข็มไปในทิศทางของผู้ผลิตรถยนต์ไฮบริดมากกว่า

ที่มา : www.carscoops.com

รถใหม่